Bà bầu bị đau lòng bàn chân nên làm gì?

Trong khoảng thời gian mang thai, khi thai càng lớn bà bầu càng phải chịu những cơn đau đớn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số đó là khi bà bầu bị đau lòng bàn chân, dưới đây là những nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng này.

Nguyên nhân khiến bà bầu bị đau lòng bàn chân

– Tăng cân quá nhanh: Việc mất kiểm soát cân nặng trong thai kì dẫn tới việc cơ thể phải sản sinh ra lượng hóc môn đủ để nới lỏng dây chằng chuẩn bị cho quá trình vượt cạn thành công khiến bà bầu bị đau lòng bàn chân.

– Đau thần kinh toạ: Những biểu hiện đau đùi dưới, hông, mông, bàn chân là do dây thần kinh hông bị đè nén do kích thước tử cung tăng lên, bà bầu sẽ cảm thấy đau, tê và rất khó chịu.

Bà bầu bị đau lòng bàn chân nên làm gì?

Bà bầu bị đau lòng bàn chân có thể do bệnh lý

– Thiếu canxi và những chất dinh dưỡng khác cho cơ thể: Để em bé trong bụng phát triển bình thường khoẻ mạnh thì mẹ bầu cần ăn uống đủ chất. Tuy nhiên, khi bị thiếu canxi sẽ ảnh hưởng tới xương khớp, thai càng lớn càng “rút” chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ nên mẹ bầu sẽ thấy đau lòng bàn chân.

– Bị chuột rút: Đây cũng là một nguyên nhân mà mẹ bầu không thể bỏ qua vì những cơn chuột rút rất đau đớn có thể vào giữa đêm đang say giấc.

Xử trí khi bà bầu bị đau lòng bàn chân

– Ăn đủ chất và bổ sung canxi theo từng giai đoạn: Những thực phẩm tốt cho sức khoẻ, có chứa canxi nhiều như sữa, cá, hải sản, rau củ…. nên được mẹ bầu cân đối sắp xếp trong thực đơn hàng ngày.

uong sua

Bà bầu bị đau lòng bàn chân nên uống sữa

Ngoài ra, hãy uống sản phẩm viên canxi NextG Cal hỗ trợ việc đẩy lùi tình trạng đau lòng bàn chân rất tốt. Nếu bạn lo sợ lượng canxi bị hao hụt thì trong mỗi viên NextG Cal đã chứa thêm vitamin D3 và K1 giúp định hướng canxi đến đúng đích. Trong khoảng 3 tháng đầu bạn cần đưa vào cơ thể 800mg canx, 3 tháng giữa là 1000 mg canxi và 3 tháng cuối là 1500mg canxi, nếu chỉ ăn uống thì sẽ không đủ cho nhu cầu của thai nhi, nên việc uống viên canxi NextG Cal là giải pháp tối ưu.

– Mát xa: Đây là cách giúp thư giãn đơn giản, trước khi đi ngủ mẹ bầu nên ngâm chân nước ấm pha thêm chút tinh dầu hương dễ chịu, nhờ ông xã mát xa lòng bàn chân.

– Không nên đứng quá lâu, khi ngủ nên gác chân lên gối để tăng cường lưu thông máu, hãy vận động nhẹ nhàng trong thai kì nếu bà bầu bị đau lòng bàn chân, có thể tập yoga, đi bộ, thực hiện vài động tác đơn giản nếu bạn làm những công việc như ngồi bàn giấy, lái xe…

Tổng đài tư vấn 1800 1125.