8 loại quả giàu canxi hơn cả sữa bầu, mẹ nhớ ăn cho con cao lớn, khỏe mạnh

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng muốn bổ sung canxi thì phải uống sữa bầu, mẹ hoàn toàn có thể lấy canxi từ những loại hoa quả sau để “mẹ khỏe, bé cao”:

8 loại quả giàu canxi hơn cả sữa bầu mẹ đừng bỏ qua nhé

Chuối

Chuối rất giàu chất xơ, giúp mẹ bầu “đối phó” với các vấn đề về tiêu hóa trong thai kỳ. Chuối còn dồi dào hàm lượng vitamin C, vitamin B6, axit folic, và các khoáng chất như: sắt, magie, kali, canxi, kẽm… omega-3, omega-6. Mẹ bầu ăn chuối giúp thai nhi cao lớn, có hệ xương chắc khỏe và thông minh vượt trội.

10-loai-hoa-qua-giau-canxi-hon-ca-sua-bau-me-nho-an-cho-con-cao-lon-khoe-manh-1-1531189729-554-width600height312

Quả chuối

Sung

Sung giàu các vitamin A, E, C, K và các khoáng chất như: đồng, sắt, kẽm, kali, mangan, canxi. Thậm chí hàm lượng canxi trong sung còn được đánh giá là cao hơn hầu hết các loại sữa bầu hiện tại. Vì vậy mẹ còn chờ gì mà không ăn ngay loại trái cây rẻ như cho mà lại cực bổ dưỡng này.

Chà là khô

Các mẹ mang thai nên ăn chà là vào những tháng cuối của thai kỳ, vì loại trái cây này hỗ trợ rất nhiều canxi. Nếu mỗi ngày mẹ ăn 3 trái chà là, thai nhi sẽ được cung cấp khoảng 80 mg canxi. Loại quả khô ngọt ngào này cũng là một món ăn vặt dễ ăn mà lại không hề gây hại cho mẹ bầu.

Dâu tây

Dâu tây là quả mọng nước, nước chiếm đến hơn 90%. Dâu tây cũng giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin E và K. Dâu tây cũng giàu cac bitamin nhóm B, axit folic, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như: sắt, kẽm, kali… Đặc biệt, trong 100mg dâu tây có tới 16mg canxi.

10-loai-hoa-qua-giau-canxi-hon-ca-sua-bau-me-nho-an-cho-con-cao-lon-khoe-manh-3-1531189729-449-width600height400

Quả cam

Trái cây họ cam, quýt

Cam, quýt là một trong những loại trái cây giàu canxi mà mẹ có thể bổ sung cả trong khi mang thai và sau khi sinh nở. Không chỉ cung cấp hàm lượng lớn canxi, loại trái cây này còn giúp cơ thể khỏe khoắn hơn và tăng sức đề kháng.

Kiwi

Quả kiwi giàu nước, dồi dào các vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B, axit folic. Kiwi còn chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: mangan, kẽm, sắt, đồng, kali, magie, đặc biệt là kiwi rất giàu canxi, trong 100gam kiwi chứa tới 34mg canxi. Mẹ bầu nên bổ sung canxi hàng ngày vừa tốt cho hệ tiêu hóa, lại tăng cường miễn dịch, chống táo bón, còn cung cấp canxi cho hệ xương và răng thai nhi chắc khỏe.

Quả lê nhiều nước, giàu chất xơ, lê cũng dồi dào các vitamin A, C, E, K, các vitamin nhóm B, folate, choline và các khoáng chất: canxi, sắt, kẽm, đồng, kali…

10-loai-hoa-qua-giau-canxi-hon-ca-sua-bau-me-nho-an-cho-con-cao-lon-khoe-manh-4-1531189729-120-width600height400

Quả Lê

Ổi

Ổi là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C, E, chất xơ và các khoáng chất như kali, canxi cực dồi dào. Mẹ bầu ăn ổi hoặc uống nước ép ổi trong thai kỳ sẽ giúp bổ sung vitamin C chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, ổi giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa, canxi trong ổi còn giúp hệ xương và răng thai nhi chắc khỏe, tránh các bệnh về xương như còi cọc, thấp lùn.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể bổ sung thuốc canxi NextGcal để đảm bảo hấp thu canxi đầy đủ trong giai đoạn mang bầu và sau sinh nhé! Mọi chi tiết về sản phẩm, mẹ liên hệ tổng đài 1800 1125 để biết thêm thông tin!