3 cách bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi an toàn nhất

Canxi là một trong những chất vô cùng quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi như thế nào là an toàn nhất. Dưới đây là 3 cách bổ sung tốt nhất.

Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi qua sữa mẹ

Không thể phụ định tầm quan trọng của canxi đối với trẻ sơ sinh. Nó quyết định chiều cao, sức khỏe cũng như trí thông minh của trẻ. Nếu thiếu canxi, trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn và có thể gây bệnh về xương khớp.

3 cách bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi an toàn nhất

Cách bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi an toàn nhất là cho bé bú sữa mẹ

Sữa mẹ là cách bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi an toàn và tốt nhất. Trong 2 năm đầu đời, mẹ hãy chú ý ăn uống nhiều thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cá, cua, tép, rau thẫm màu, các loại đậu, sữa…để vừa cung cấp đủ canxi cho cơ thể, vừa cung cấp đủ canxi cho bé.

Bên cạnh đó, mẹ sau sinh khi nuôi con nên uống thêm viên canxi NextG Cal với chiết xuất từ xương bò non của Úc, vitamin D3 và K1 sẽ giúp mẹ tăng cường canxi nhanh nhất và tối ưu nhất.

Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi qua thực phẩm giàu canxi

Sau 6 tháng, trẻ có thể ăn dặm rồi. Chính vì vậy, bạn nên cho trẻ ăn thêm các thực phẩm giàu canxi.

Ngoài những thực phẩm ở trên vừa gợi ý cho mẹ, mẹ có thể cho bé ăn thêm các loại ngũ cốc, sò, các loại rau diếp, cải xoăn, cần tây xay chung với bột hoặc nấu cháo.

Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng bằng cách tắm nắng cho trẻ

Thay vì cứ giữ trẻ trong nhà sợ trẻ ra ngoài bụi bặm, bạn hãy cho trẻ đi tắm nắng. Việc tắm nắng cho trẻ có tác dụng tăng cường vitamin D cho trẻ. Vitamin D có vai trò vô cùng quan trọng chuyển hóa canxi, giúp trẻ hấp thu tối đa canxi vào cơ thể,

Tuy nhiên, các mẹ cần tắm nắng cho trẻ đúng cách. Hãy tắm nắng cho trẻ vào buổi sáng hoặc chiều tối.  Buổi sáng 6h đến 7h30, buổi chiều từ 5h30 đến 18h30 chiều. Lúc tắm nắng cho trẻ nên mặc quần áo mỏng để da vừa hấp thu được đủ vitamin D, vừa không để ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với da.

tam nang

Tắm nắng cũng là cách bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi an toàn

Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi chú ý liều lượng

Khi bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi – 6 tháng tuổi, mẹ nên chú ý liều lượng chỉ khoảng 300 mg/ngày. Từ 7 tháng tuổi đến 1 năm bổ sung 400mg/ngày. Từ 1 tuổi tới 3 tuổi là 500mg/ngày.

Để biết thêm những cách bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi cũng như cách sử dụng canxi cho mẹ vui lòng gọi 1800 1125 nhé.