Vì sao mẹ bầu mắc bệnh xấu máu phải bổ sung vitamin C?

Triệu chứng.

Cung cấp đủ lượng vitamin C phòng bệnh xấu máu

Mẹ bầu mắc  bệnh xấu máu thường xuất hiện các triệu chứng như: cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, suy yếu, hơi thở gấp gáp, các cơ thịt co giật, đau mỏi các khớp xương và cơ thể, kém ăn, viêm lợi, chảy máu chân răng.

Nếu bị nặng còn chảy máu dưới da, khớp xương sưng đau, nội tạng chảy máu. Mẹ bầu mắc  bệnh xấu máu nếu không kịp thời chữa trị sẽ làm cho thai nhi cũng mắc chứng bệnh này, thai nhi mắc bệnh là do thiếu vitamin. Bệnh là triệu chứng thiếu vitamin C nghiêm trọng, vitamin C có tác dụng trọng yếu trong quá trình trao đổi chất của cơ thể con người.

Thông thường một ngày con người hấp thu khoảng 10mg vitamin C là có thể phòng chống được  bệnh xấu máu. Vitamin C có thể tăng cường sức khỏe, có nhiều chức năng sinh lý, nhưng cũng rất dễ mất đi. Vì vậy tổ chức y tế thế giới khuyến nghị mẹ bầu mỗi ngày cần phải bổ sung ít nhất 30mg vitamin C, theo tiêu chuẩn ở Việt Nam lượng vitamin C cung cấp mỗi ngày nên là 70mg ~ 100 g. Mẹ tiêu hao nhiều nên dễ phát sinh  bệnh xấu máu.

Nhắc nhở.

Loại rau củ quả nhiều vitamin C

Loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C bao gồm: rau cải dầu, bắp cải, cải trắng, cà chua, khoai lang, táo, sơn lý hồng…

Lời khuyên của sỹ.

Thiếu vitamin C chủ yếu là do mẹ bầu trong thời gian mang thai không bổ sung vitamin C từ việc ăn uống một cách khoa học, ăn thiên lệch các loại dinh dưỡng.