Trẻ 4 tháng tuổi rụng tóc vành khăn cha mẹ cần lưu ý

Hiện tượng trẻ 4 tháng tuổi rụng tóc vành khăn là nỗi lo đối với nhiều phụ huynh đang nuôi con nhỏ. Hãy lưu ý dấu hiệu này để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Rụng tóc vành khăn là như thế nào? Biểu hiện của bệnh?

– Khi tóc bé bị rụng nhiều ở phía sau gáy tạo thành hình vành khăn quanh đầu thì được gọi là hiện tượng rụng tóc vành khăn. Đối với những bé bị còi xương thiếu canxi và vitamin D dễ dẫn tới tình trạng này.

Trẻ 4 tháng tuổi rụng tóc vành khăn cha mẹ cần lưu ý

Trẻ 4 tháng tuổi rụng tóc vành khăn thường quấy khóc, kém ăn

– Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp canxi, giúp dẫn canxi đến đúng đích không bị thất thoát ra ngoài. Canxi có tác dụng hình thành hệ thống xương, giúp xương bé vững chắc. Tránh được tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn, các bệnh về xương khớp, móng tay giòn, thóp rộng, chậm liền thóp, chậm mọc răng, răng bị sâu, chậm biết đi…
– Khi canxi và vitamin D không đầy đủ, chân tóc yếu dễ bị rụng, bé lại nằm trong tư thế phần đầu cọ xát xuống chiếu cho nên bị rụng tóc vành khăn.
– Hiện tượng rụng tóc vành khăn khiến bé mất cả chân tóc hoặc tóc rụng thành từng đám.
– Bên cạnh đó, bạn theo dõi tình trạng sức khoẻ của bé cũng thấy bé mất ngủ, khó ngủ, quấy khóc, hay ra mồ hôi trộm, mệt mỏi, lười vận động.

Cách điều trị khi trẻ 4 tháng tuổi rụng tóc vành khăn

-Nếu kịp thời phát hiện con mình bị rụng tóc vành khăn, cha mẹ có thể bổ sung ngay canxi và vitamin D cho b

-Ngoài ra, nên tăng cường những vitamin khác như sắt, kẽm, vitamin…

-Nên bổ sung canxi thông qua những thực phẩm mẹ ăn hàng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, hải sản, rau xanh và viên uống canxi NextG Cal. Bởi vì, em bé ở trong độ tuổi này vẫn đang bú mẹ hoàn toàn, vậy nên, mẹ không cần phải vội vàng cho bé uống thuốc.

tam nang

Trẻ 4 tháng tuổi rụng tóc vành khăn nên thường xuyên tắm nắng cung cấp thêm vitamin D cho cơ thể

-Bố mẹ cho bé đi tắm nắng mỗi ngày có thể hấp thụ được lượng lớn vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Chú ý khung giờ tốt nhất từ 7-9h và 16-17h30 vì khi này ánh nắng còn nhẹ không làm ảnh hưởng tới da bé rất tốt cho trẻ 4 tháng tuổi rụng tóc vành khăn.

Khi tình trạng của con nặng lên, tóc rụng nhiều quá hãy đưa trẻ tới cơ sở y tế để nhận được những lời khuyên của bác sỹ về cách chăm sóc, điều trị. Tình trạng của bé sẽ dần tốt lên, tóc móc trở lại.
Gọi ngay tổng đài 1800 1125 nếu cần tư vấn khi trẻ 4 tháng tuổi rụng tóc vành khăn cũng như cách bổ sung canxi NextG Cal cho mẹ đúng nhất.