Top 3 điều cần biết để bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách

Trong 40 tuần thai kỳ, thai nhi lớn dần và sẽ phát triển khoẻ mạnh nếu được cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ mẹ. Những kiến thức về bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách là thông tin các mẹ cần cập nhật.

Uống canxi đúng cách có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ mẹ và thai nhi

Canxi là khoáng chất quan trọng tham gia vào quá trình hình thành xương, đông máu và các hoạt động co giãn tế bào cơ, rất cần cho mọi người nhất là phụ nữ có thai. Biểu hiện khi thiếu canxi là đau nhức cơ bắp, mệt mỏi, tê chân tay, chuột rút, rụng tóc, nặng hơn là khi hạ canxi bị lên cơn co giật trên mặt và tứ chi.

Top 3 điều cần biết để bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách

Bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách tránh bị chuột rút, đau mỏi chân tay

Đối với thai nhi, nếu thiếu canxi sẽ bị suy dinh dưỡng, còi xương bẩm sinh từ trong bụng mẹ, các biến dạng về xương dễ gặp như thấp lùn, dị hình… Nếu không bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách thì thai nhi sẽ lấy lượng canxi đó từ xương mẹ nên ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ mẹ về sau.

Loại canxi giúp bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách

Tuỳ vào từng giai đoạn của thai kì mà bà bầu cần lượng canxi khác nhau, trong 3 tháng đầu là 800mg, 3 tháng giữa là 1000mg và 3 tháng cuối là 1200mg. Các mẹ bầu nên uống viên canxi NextG Cal, đây là giải pháp bổ sung canxi hiệu quả. Bởi, NextG Cal được nhập khẩu từ Úc, chiết xuất canxi trong xương bò non nguyên chất, sự kết hợp thông minh với vitamin D3 và K1 giúp quá trình hấp thu canxi chính xác hơn. Lượng canxi từ các mô, mạch máu sẽ bị kéo ra để đắp vào mô xương, từ đó giảm tình trạng thừa canxi, điều này không phải sản phẩm nào cũng có thể làm được.

Thời điểm uống canxi quyết định sự hấp thu canxi

Không phải bất cứ lúc nào trong ngày cũng có thể uống viên canxi, thời điểm thích hợp nhất là vào buổi sáng sau bữa ăn hoặc có thể uống sau bữa ăn trưa nhưng trước 14h. Tuyệt đối không sử dụng canxi vào buổi tối, trước khi đi ngủ để ngăn chặn tình trạng dư thừa canxi dễ gây sỏi thận khiến các bà bầu khó ngủ.

dau tay

Không bổ sung canxi cho bà bầu cùng với dâu tây sẽ giảm tác dụng của canxi

Bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách bao gồm cả việc không bỏ qua các chất khác như sắt, magie, phốt pho… Đối với sắt, bạn hãy uống cách thời gian sử dụng canxi ít nhất 2 tiếng vì canxi sẽ làm giảm sự hấp thu sắt.

Không uống canxi cùng các loại trà, nước ép trái cây, dâu tây, chocolate… vì chúng chứa chất oxalate làm giảm khả năng hấp thu canxi của cơ thể.

Những thông tin về bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách sẽ giúp các mẹ tìm ra sản phẩm canxi phù hợp và uống đúng thời điểm.