Thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh uống vào thời điểm nào?

Sử dụng thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh là lựa chọn của nhiều bà mẹ, tuy nhiên không phải ai cũng chọn đúng loại thuốc, dùng đúng liều lượng và uống đúng thời điểm.

Nên uống thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh vào thời điểm nào trong ngày thích hợp?

Sau sinh là thời kì các bà mẹ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất không chỉ để hồi phục sức khoẻ mẹ mà còn giúp sữa mẹ có chất lượng để bé bú. Canxi là một trong những thành phần quan trọng trong quá trình cấu tạo, hình thành xương, do đó không thể thiếu đối với phụ nữ nuôi con bú. Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, việc uống thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh là rất quan trọng để đảm bảo cung cấp đủ 1000-1200mg canxi/ngày theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng về nhu cầu canxi trong thời gian nuôi con.

Thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh uống vào thời điểm nào?

Thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh nên uống vào buổi sáng

Tuy nhiên, thời điểm “vàng” uống canxi là vào buổi sáng vì lúc nào cơ thể vận động, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp hấp thu canxi tốt nhất. Tuyệt đối các mẹ không uống canxi vào chiều và buổi tối để ngăn chặn tình trạng thừa canxi dễ dẫn đến các biến chứng như khó ngủ, mất ngủ, mệt mỏi, táo bón, sỏi thận.

Thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh tốt

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm sản phẩm bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh nhưng nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng viên canxi NextG Cal. Sản phẩm này được nhập khẩu từ Úc với chiết xuất canxi tự nhiên trong xương bò non đã trải qua rất nhiều công đoạn kiểm tra phức tạp. NextG Cal còn chứa cả vitamin D3 giúp chuyển hoá, hấp thu canxi và vitamin D1 giúp đưa canxi đến đúng đích an toàn, đồng thời kéo canxi dư thừa trong mạch máu đưa tới lắp vào mô xương, nhờ đó ổn định nồng độ canxi máu.

Lưu ý khi dùng thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh

– Không dùng thuốc canxi lúc bụng đói dễ bị cồn cào khó chịu. Không uống canxi chung với sữa vì ảnh hưởng tới khả năng hấp thu canxi.

– Không uống quá liều canxi, nên chia nhỏ số lần uống mỗi lần 500mg, một ngày không quá 2500mg để giảm tình trạng thừa canxi.

– Không uống canxi chung với cà phê, trà, dâu tây, nước hoa quả… vì chúng cản trở sự hấp thu canxi.

ca phe

Thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh không nên dùng chung với cà phê

– Nếu phải uống các loại thuốc điều trị khác thì nên uống cách thời gian sử dụng thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh khoảng 2 tiếng.

Mọi thông tin về sản phẩm viên canxi NextG Cal mời bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1800 1125 để biết thêm chi tiết.