Thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh an toàn

Chào bác sĩ, tôi mới sinh con được gần 2 tháng, trong thời gian ở cữ có mẹ chăm sóc nhưng hiện tại mẹ tôi bận công việc nên không thể thường xuyên đến chăm em bé cùng được. Tôi được biết, sau sinh vẫn cần bổ sung canxi nên có thắc mắc các loại thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh nào có thể sử dụng tốt?

(Nguyễn Thị Hạnh, 25 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Hạnh, gần đây chúng tôi cũng nhận được một số thắc mắc về giống bạn. Việc bổ sung canxi sau sinh là điều cần thiết, bạn nên thực hiện để phòng ngừa bệnh loãng xương cho mẹ và có đủ chất trong sữa để bé bú.

Các loại thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

– Cua biển là thực phẩm giàu canxi, ít chất béo, giàu protein, kẽm, vitamin A và C nên có tác dụng tăng cường sự chắc khoẻ của hệ xương và tăng sức đề kháng của cơ thể.

Thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh an toàn

Cua biển là một thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh an toàn

– Cá mòi: Xương cá mòi chứa nhiều canxi nhất, cứ 85g cá mòi chứa 325g canxi vì vậy bạn nên tích cực ăn cá mòi.

– Tảo biển: Mỗi chén tảo biển chứa đến 134mg canxi, ngoài ra còn cung cấp lượng lớn iot, chất xơ để duy trì tuyến giáp. Có nhiều cách chế biến tảo biển hấp dẫn như làm các món canh hoặc cho vào súp.

– Khoai lang: 1 củ khoang lang lớn chứa 68mg canxi, trong khoang lang còn giàu kali, vitamin A và C nên tốt cho sức khoẻ, giúp hệ tiêu hoá ổn định.

– Các loại rau xanh: Đây là nguồn thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh hiệu quả, các loại rau được khuyến khích sử dụng là cải xanh, súp lơ, rau bina, cải xoăn…

– Sữa và trái cây khô: Duy trì thói quen uống 2 ly sữa mỗi ngày là việc làm cần thiết để giữ hệ xương chắc khoẻ. Các chế phẩm của sữa như pho mai, bơ cũng thân thiện với sức khoẻ và chứa nhiều canxi. Trái cây khô và món ăn vặt hấp dẫn tốt cho cả mẹ bầu và mẹ sau sinh, giúp ngăn chặn quá trình lão hoá xương, ngăn ngừa táo bón.

trai cay say

Thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh an toàn phải kể đến trái cây sấy

Mẹ sau sinh uống canxi loại nào tốt?

Không chỉ bổ sung canxi qua thực phẩm, mẹ sau sinh có thể sử dụng thêm NextG Cal, một sản phẩm được nhập khẩu từ Úc. Với chiết xuất xương bò non có canxi tự nhiên MCHA, vitamin D3 và K1, việc hấp thu canxi vào cơ thể được thực hiện gần như hoàn hảo. Canxi sẽ không đi vào các mạch máu và được đưa tới thẳng mô xương giúp cho xương chắc khoẻ hơn nhờ đó cũng giảm tình trạng quá tải canxi, phân bổ lại canxi đúng nơi quy định.

Sử dụng NextG Cal và thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh sẽ giúp phụ nữ tránh những bệnh về xương nhất là khi bắt đầu bước vào tuổi trung niên.