Thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh an toàn

Phụ nữ sau sinh cơ thể có nhiều thay đổi yêu cầu cần có sự bổ sung đầy đủ dưỡng chất để phục hồi cơ thể mẹ và có sữa cho bé bú. Những thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh vừa dễ sử dụng, dễ tiêu hoá lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng.

Thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh nào tốt?

Đối với phụ nữ nuôi con bú mỗi ngày cần tới 1500mg canxi, do vậy cần thay đổi các món ăn thường xuyên để tạo ra sự ngon miệng, hấp dẫn lại vừa cung cấp đủ dưỡng chất cho mẹ và bé. Những loại thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh được khuyên nên sử dụng sau rất tốt nhé!

– Sữa và các chế phẩm: Sữa chứa nhiều chất béo, protein và một lượng khổng lồ canxi khi trong một ly sữa có đến 300mg canxi. Sữa dễ hấp thu, dễ uống, kích thích ăn ngon miệng, giúp tiêu hoá tốt. Ngoài ra, các chế phẩm của sữa như pho mai, bơ cũng là nguồn cung cấp canxi tích cực. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải mỗi ngày để đề phòng các bệnh tim mạch.

– Hạnh nhân: Đây là một trong số những thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh không thể bỏ qua. Hạnh nhân còn cung cấp một hàm lượng các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin E, sắt, chất xơ… không gây béo phì nên mẹ sau sinh có thể ăn thoả thích.

Thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh an toàn

Hạnh nhân là một trong những thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh an toàn và không gây béo

–  Cá hồi đóng hộp nguyên xương: Cá hồi đóng hộp chứa rất nhiều canxi, nhất là phần xương mềm nhừ của nó, ngoài ra cá hồi chứa nhiều omega-3 nên tốt cho tim mạch, mắt…

– Các loại rau có lá màu xanh: Đây là nhóm thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh tuyệt vời, thậm chí hàm lượng canxi trong một số loại rau còn cao hơn cả thịt bò.

– Các loại đậu: Trong mỗi phần ăn các loại đậu có chứa đến 300mg canxi đấy bạn có tin được không, nếu bạn không thích uống sữa tươi thì có thể uống sữa đậu nành cũng rất tốt cho sức khoẻ.

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh bằng thuốc

Cơ thể con người chỉ hấp thu được 20% lượng canxi qua các thực phẩm đưa vào nên việc duy trì uống viên canxi là điều cần thiết. Bạn hãy sử dụng NextG Cal mỗi ngày để xương chắc khoẻ, cơ thể khoẻ mạnh, bé có đủ canxi cho sự phát triển toàn diện, tăng trưởng chiều cao, trí não. NextG Cal là sản phẩm nhập khẩu từ Úc với chiết xuất gồm canxi tự nhiên MCHA trong xương bò non đã qua rất nhiều khâu kiểm định chặt chẽ, vitamin D3 và K1 hỗ trợ quá trình hấp thu canxi tối đa. Do đó, nếu các mẹ sau sinh không có nhiều thời gian ra ngoài tắm nắng cũng không quá lo việc canxi không được hấp thu triệt để.

canxi nextg cal

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh an toàn với canxi Nextg cal

Kết hợp sử dụng thực phẩm bổ sung canxi cho mẹ sau sinh và uống NextG Cal là giải pháp an toàn cung cấp đầy đủ canxi cho phụ nữ.