Những thực phẩm nào bổ sung canxi sau khi sinh

Sau sinh, phụ nữ được ví như rắn thay da khiến cho cơ thể yếu hơn bình thường. Do vậy, cần chăm sóc và có chế độ ăn uống hợp lý. Những loại thực phẩm bổ sung canxi sau sinh hiệu quả và nhiều dinh dưỡng sản phụ cần lưu ý đưa vào thực đơn của mình.

Bổ sung canxi sau sinh bằng rau có lá màu xanh

Các loại rau xanh không chỉ chứa nhiều canxi mà còn có vitamin K và khoáng chất giúp hỗ trợ việc tổng hợp, hấp thu canxi được tốt hơn. Các loại rau như cải ngọt, rau dền, rau chân vịt, súp lơ… có hàm lượng canxi còn cao hơn cả thịt bò.

Những thực phẩm nào bổ sung canxi sau khi sinh

Rau thẫm màu có bổ sung canxi rất lớn cho mẹ sau khi sinh

Trứng, thịt, hải sản

Trừng chứa nhiều protein và có vitamin B12 giúp tăng chiều cao. Các loại thịt đỏ có chứa nhiều chất sắt và đạm giúp bổ sung canxi và protein để ổn định hệ thống xương, mô trong cơ thể.

Hải sản là thực phẩm không thể thiếu vì có hàm lượng canxi lớn. Do vậy, sản phụ nên bổ sung canxi sau sinh bằng cách đưa các món ăn có thịt, trứng và hải sản vào bữa ăn.

Sữa và các chế phẩm là nguồn bổ sung canxi sau sinh rất lớn

Nếu bạn uống 250g sữa sẽ hấp thu được 275mg canxi vào cơ thể, một cốc sữa bò của hàm lượng canxi là 300mg, bằng 1 cốc sữa chua, ¼ cốc pho mát chế biến và 1/9 cốc pho mát nguyên chất. Cho nên việc uống mỗi ly sữa hàng ngày và ăn các chế phẩm từ sữa rất quan trọng và cần thiết để bổ sung canxi sau sinh. Sữa còn có lợi cho tiêu hóa, uống một cốc sữa ấm vào buổi tối sẽ khiến bạn có giấc ngủ sâu giấc hơn.

Hoa quả

Hầu hết mọi người chỉ nghĩ hoa quả để ăn tráng miệng mà không biết rằng trong các loại quả cũng chứa nhiều canxi như cam, dâu, me, mít, chuối… Chúng giúp bổ sung canxi sau sinh an toàn, sản phụ sẽ có làn da đẹp, nhanh lại dáng nếu mỗi ngày đều ăn hoa quả.

hoa qua

Các mẹ nên ăn nhiều loại hoa quả để bổ sung canxi sau khi sinh tốt nhất

Bổ sung canxi sau sinh với các loại hạt, củ

Bên cạnh việc ăn rau xanh mỗi bữa, bạn nên ăn thêm các loại củ, quả như khoai lang, cà rốt, cà chua, ngô, đậu, yến mạch… đều có lượng canxi nhất định và bổ sung thêm các chất xơ, vitamin khác tốt cho cơ thể.

Bạn cần lập ra một thực đơn để phân chia các món ăn hợp lý đảm bảo đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé nhằm ngăn chặn việc thiếu canxi sẽ rất ảnh hưởng cho cả bạn và con khi lớn lên. Đồng thời, tránh ăn quá nhiều một loại đồ ăn trong thời gian dài sẽ nhanh chán. Bổ sung canxi sau sinh là việc cần thiết đáng quan tâm, các sản phụ không nên bỏ qua những thực phẩm giàu canxi kể trên nhé!