Những thức ăn bổ sung canxi cho xương và răng chắc khỏe

Canxi đóng vai trò quan trọng cho răng và xương phát triển khỏe, đồng thời là thành phần giúp ích cho quá trình co cơ, truyền tín hiệu tới thần kinh và bài tiết một số hormone, enzymes hữu ích.  Vậy chúng ta nên chọn thức ăn bổ sung canxi nào trong mỗi bữa ăn để cung cấp đầy đủ lượng canxi cho cơ thể?

Càng cua là thức ăn giàu canxi bậc nhất

Càng cua tươi là loại thực phẩm giàu can-xi bậc nhất (mỗi 100g cua đồng có tới 5.040 mg can-xi). Bột càng cua đồng rất tốt để chữa bệnh còi xương ở trẻ em, hơn nữa cũng có thể kết hợp để nấu nhiều món ăn khác cho trẻ.

Những thức ăn bổ sung canxi cho xương và răng chắc khỏe 1

Càng cua, chân cua hay yếm cua là những bộ phận rất giàu canxi

Nấm hương là thức ăn bổ sung canxi cực tốt

Nấm hương được mệnh danh là “vua của các loại rau khô”, là thực phẩm có nhiều canxi và vitamin D (mỗi 100g nấm hương có chứa 180 mg can-xi) rất tốt cho những người bị thiếu canxi cũng là thực phẩm ưa chuộng của nhiều người.

Đừng quên ăn nhiều rau cải chíp và súp lơ

Cải chíp: Cải chíp giàu chất bổ sung canxi, cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể. Khi sử dụng cải chip trong mỗi bữa ăn chúng ta cũng có thể nấu cùng với nhưng món ăn khác tăng thêm gia vị và hấp dẫn người dùng hơn.

Súp lơ: Súp lơ gồm một lượng lớn canxi, súp lơ cũng chưa nhiều vitamin A, C, K một trong những thành phấn chống ung thư hữu hiệu. Một cốc sinh tố sup nơ cung cấp tối đa lượng canxi của rau, ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng sup lơ sào, luộc.

Những thức ăn bổ sung canxi cho xương và răng chắc khỏe 2

Súp lơ là một trong những loại rau giàu canxi ai cũng thích ăn

Đậu tương – thức ăn bổ sung canxi không thể bỏ qua

Đậu tương là món ăn yêu thích của nhiều người, hơn nữa chúng ta có thể chế biến thành nhiều loại khác nhau như sữa đậu nành, tương … rất ngon và lành tính. Đặc biệt đậu tương rất tốt cho việc chữa bệnh loãng xương và thiếu canxi. Khi sử dụng đậu tương, để tận dụng tối đa lượng canxi trong nó, bạn nên nấu canh hoặc hầm.

Ngoài ra để phòng tránh tình trạng thiếu canxi, ngoài những thức ăn bổ sung canxi trên, bạn có thể uống thêm viên canxi NextG Cal. Đây hiện là một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng bởi được lấy từ xương bò non từ Úc, chứa thêm vitamin D3 và K1 cho cơ thể  hấp thu canxi tối đa.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm này, các bạn vui lòng gọi tới tổng đài 1800 1125 để được tư vấn miễn phí nhé.