Những rắc rối mẹ bầu phải đối mặt nếu lạm dụng canxi

Mặc dù canxi rất tốt và cần thiết cho mẹ bầu nhưng nếu lạm dụng nó dẫn tới thừa canxi sẽ gây nên những rắc rối nghiêm trọng mà nhiều mẹ không ngờ tới.

Những bệnh mẹ bầu có thể mắc phải nếu lạm dụng canxi

– Bệnh thận: Thừa canxi do ăn quá nhiều thực phẩm chứa canxi lại uống canxi không theo tư vấn của bác sĩ khiến nhiều mẹ có nguy cơ mắc phải bệnh thận. Chính bởi vậy, mẹ bầu cần tuân thủ chế độ ăn uống và uống canxi đúng theo lời khuyên của bác sĩ. Cân đối giữa việc ăn uống và uống viên canxi làm sao để không vượt quá 2500mg canxi/ngày.

– Bệnh táo bón: Trong suốt thai kì, một trong những điều mà nhiều chị em cảm thấy khổ sở nhất chính là bị táo bón. Đặc biệt những mẹ uống loại canxi cacbonate lại càng bị nặng hơn. Nguyên nhân là loại canxi này cản trở tiêu hóa, gây đầy hơi, chướng bụng. Nếu táo bón quá lâu còn khiến mẹ bầu bị bệnh trĩ khó chữa hơn, mỗi lần đi ngoài sẽ đau đớn hơn.

Những rắc rối mẹ bầu phải đối mặt nếu lạm dụng canxi

Mẹ bầu có nguy cơ bị táo bón nếu lạm dụng canxi

– Tăng canxi máu: Hệ quả của tình trạng thừa canxi dẫn đến tăng nồng độ canxi trong máu là chán ăn, đau bụng, đi tiểu nhiều, miệng khô, buồn nôn. Nặng hơn, mẹ bầu còn có thể bị ảo giác, mê man, rối loạn cảm xúc.

– Sắt hấp thu chậm: Trong suốt thời kì mang thai, ngoài bổ sung canxi, mẹ bầu còn phải bổ sung sắt và các vitamin, khoáng chất khác. Nếu thừa canxi, sắt sẽ bị hấp thu chậm hơn, kém hơn, gây ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của thai nhi nên rất nguy hiểm.

Sử dụng canxi như thế nào là an toàn

Theo tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, đối với mẹ bầu 3 tháng đầu nên bổ sung khoảng 800mg canxi/ngày, 3 tháng giữa là 1000mg canxi/ngày, 3 tháng cuối là 1200mg canxi/ngày.

Tuy nhiên, các mẹ cần linh động trong việc bổ sung canxi từ viên uống và thực phẩm. Nên tìm hiểu rõ các loại thực phẩm nào chứa nhiều canxi, lượng canxi trong 100g là bao nhiêu để có thể tính toán và ước lượng được số mg canxi đưa vào cơ thể mỗi ngày.

canxi

Sử dụng canxi NextG Cal đúng cách theo quy định

Lưu ý:

– 70-80% lượng canxi từ thực phẩm sẽ bị đào thải ra ngoài.

– Mỗi lần uống chỉ nên uống 500mg canxi

– Mẹ bầu bị huyết áp cao, tiền sử bệnh thận, tiền sản giật nên uống loại canxi không lẫn thành phần natri

– Mẹ bầu bị tiểu đường nên sử dụng canxi không chứa đường

– Chọn loại canxi có MCHA tự nhiên, có chứa vitamin D, K giúp hấp thu canxi một cách tốt nhất.

– Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc an toàn, không chứa chì hay độc tố gây hại cho thai nhi. Một số trường hợp nhiễm độc canxi có thể gây thai chết lưu.

Canxi NextG Cal là sản phẩm có nguồn gốc canxi tự nhiên từ xương bò non của Úc, có chứa hoạt chất MCHA là cấu trúc cơ bản trong xương giúp xương chắc khoẻ. Thêm vitamin D3 và K1 giúp hấp thu và định hướng canxi vào xương một cách tối ưu. Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Úc, được chính phủ Úc cấp phép lưu hành và xuất khẩu tới các nước.

Với hàm lượng Canxi, Vitamin D và Vitamin K phù hợp với sức khỏe xương, nguyên liệu và thành phẩm đều được quản lý  bởi nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn GMP của Cục quản lý Dược phẩm Úc (TGA), được cục Quản lý Dược Việt Nam công nhận là “thuốc an toàn, chưa có ghi nhận nào về độc tính” nên các mẹ bầu hãy yên tâm sử dụng.