Những quan niệm sai lầm khi bổ sung canxi cho bà bầu sau sinh

Bổ sung canxi cho bà bầu sau sinh cực kì quan trọng để cung cấp canxi cho sự phát triển của em bé và giúp mẹ tránh nguy cơ loãng xương. Tuy nhiên, bổ sung canxi cần khoa học, hợp lý tránh những sai lầm không đáng có.

Bổ sung canxi không đủ hoặc thừa

Nhiều sản phụ vẫn nghĩ chỉ cần bổ sung canxi là đủ, bao nhiêu cũng được nhưng điều này cần có liều lượng rõ ràng. Theo nhiều khuyến cáo, mỗi ngày phụ nữ sau sinh cần 1000mg canxi mới đủ cung cấp cho bé bú và nuôi cơ thể mẹ. Do đó, việc bổ sung canxi cho bà bầu sau sinh bị thiếu hoặc thừa đều không tốt. Nếu thiếu sẽ dẫn tới trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, mẹ bị loãng xương; nếu thừa canxi sẽ dẫn tới mất ngủ, táo bón, sỏi thận….

Bổ sung canxi và sắt cùng lúc

Canxi và sắt có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khoẻ mạnh của bé nhất là trong giai đoạn đang bú sữa mẹ. Tuy nhiên, hai thành phần này lại kỵ nhau và không nên uống cùng lúc, canxi sẽ cản trở khả năng hấp thu sắt và làm mất tác dụng của sắt.

Những quan niệm sai lầm khi bổ sung canxi cho bà bầu sau sinh

Bổ sung sắt cùng canxi là quan niệm sai lầm mà bà bầu sau sinh nên trách

Thời gian uống canxi tốt nhất là vào buổi sáng, trưa trước 14h, bạn có thể uống sắt vào buổi chiều để phát huy hết tác dụng.

Bổ sung canxi cho bà bầu sau sinh với các hỗn hợp không phù hợp

Canxi ngoài kỵ sắt còn kỵ các chất khác có trong các thực phẩm như trà, sô cô la, nước trái cây, dâu tay… Do vậy, khi uống canxi bà bầu cũng cần lưu ý không nên dùng chung với các loại thực phẩm đó, vì nó chứa oxalate sẽ khiến sự hấp thu canxi bị giảm đi đáng kể.

Bổ sung canxi nhưng thiếu vitamin D

Riêng canxi đưa vào cơ thể sẽ không hiệu quả nếu như thiếu vitamin D, vì đây là chất dẫn truyền hấp thu canxi. Nó thúc đẩy quá trình tạo ra phức hợp protein-canxi, điều hoà nồng độ canxi trong máu ổn định. Vitamin D có trong ánh nắng mặt trời, nếu bổ sung canxi cho bà bầu sau sinh mà thiếu vitamin D, ít tắm nắng sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng. Vitamin D góp phần ngăn ngừa các bệnh lý về xương tốt cho sản phụ và em bé.

bo sung canxi khong the thieu vitamin D

Bổ sung canxi cho bà bầu sau sinh nên bổ sung cùng vitamin D

Uống NextG Cal mỗi ngày là giải pháp hợp lý cho các mẹ bầu sau sinh, mỗi ngày uống 2 lần không quá 500mg/lần. NextG Cal ngoài chứa canxi tự nhiên MCHA có trong xương bò non thì còn chứa vitamin D3 và K1, từ đó thúc đẩy chuyển hoá, hấp thụ canxi toàn diện, đúng nơi quy định. Sử dụng NextG Cal là giải pháp bổ sung canxi cho bà bầu sau sinh an toàn, đơn giản, tiện lợi, hiệu quả cao.