Những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

Phụ nữ sau sinh cần nhiều dưỡng chất để cung cấp cho em bé và phục hồi lại cơ thể. Khi bổ sung canxi cho mẹ sau sinh cần chú ý tới một số vấn đề để đảm bảo canxi tới đúng vị trí, thực hiện đúng chức năng không bị thất thoát ra ngoài.

Ý nghĩa khi bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

Loãng xương là căn bệnh của tuổi già nhưng nó có thể hạn chế được nếu phụ nữ sau sinh được cung cấp đầy đủ canxi. Bởi trong thời kì cho con bú, một phần canxi được tiết vào sữa, nếu mẹ thiếu canxi thì lượng canxi đó sẽ rút từ trong cơ thể mẹ dễ dẫn đến tình trạng mất xương, loãng xương nhất là khi phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh. Nên bổ sung canxi cho mẹ sau sinh để lấp vào những chỗ trống canxi và nuôi dưỡng em bé là điều cực kì quan trọng.

bo sung canxi sau sinh

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh giúp mẹ và bé đều khỏe mạnh, bé ngoan, không quấy khóc

Những lưu ý khi bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

Khi uống canxi, phụ nữ sau sinh cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

– Mỗi ngày nên uống khoảng 1000mg canxi mới đáp ứng được nhu cầu bản thân mẹ và tiết vào sữa mẹ nuôi bé.

– Thời điểm uống canxi tốt nhất là sau bữa ăn sáng hoặc bữa trưa khoăng 1 tiếng để canxi có đủ thời gian chuyển vào khung xương. Tránh uống canxi vào buổi chiều sau 14h vì dễ gây ra thừa canxi, canxi lắng đọng trong thận gây ra sỏi thận, táo bón, khó ngủ. Uống canxi vào buổi sáng còn giúp sản phụ có cơ hội hấp thu tốt vì ánh nắng mặt trời sớm có chứa nhiều vitamin D là chất giúp chuyển hoá canxi.

– Mỗi lần chỉ nên uống tối đa là 500mg canxi vì khả năng hấp thu của cơ thể cũng chỉ đến mức như vậy. Hãy chia nhỏ lượng canxi ra để bổ sung thành nhiều lần trong ngày như vậy sẽ tăng cường hấp thu.

Những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, trẻ đẹp hơn

– Không nên bổ sung canxi cho mẹ sau sinh lúc bụng đói, đặc biệt là trước khi đi ngủ vì chất chưa được bài tiết cả đêm ở trong dạ dày sẽ cản trở tiến độ hấp thu canxi.

– Không bổ sung đồng thời canxi và sắt với nhau vì 2 chất này không “ưa” nhau, canxi sẽ cản trở quá trình hấp thu sắt, hãy uống cách xa tối thiểu 2h để thuốc được hấp thu tối đa.

– Muốn canxi được giữ lại, đảm bảo chức năng thì hãy tích cực vận động nhất là vào buổi sáng.

– Sử dụng viên canxi NextG Cal mỗi ngày là cách bổ sung canxi cho mẹ sau sinh được nhiều người lựa chọn vì sản phẩm chất lượng cao, uy tín, đã có mặt tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.