Những cách khắc phục hiện tượng nhức mỏi chân tay ở bà bầu

Những vấn đề về sức khoẻ khi mang bầu là chuyện thường gặp trong đó có hiện tượng nhức mỏi chân tay ở bà bầu. Nếu biết cách khắc phục bạn sẽ hạn chế được những cơn nhức mỏi và cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Chế độ ăn uống hợp lý đẩy lùi hiện tượng nhức mỏi chân tay ở bà bầu

Bạn hãy bổ sung vào chế độ ăn uống của mình những thức ăn bổ dưỡng, những món ăn ngon và giàu dưỡng chất. Đặc biệt, là các món ăn chứa nhiều canxi như cá trạch, sữa, các loại rau lá xanh… vì một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nhức mỏi chân tay là bà bầu thiếu canxi.

Những cách khắc phục hiện tượng nhức mỏi chân tay ở bà bầu

Khắc phục hiện tượng nhức mỏi chân tay ở bà bầu bằng cách bổ sung nhiều rau chứa canxi

Trong các giai đoạn phát triển của bé, cần cung cấp lượng canxi thay đổi theo hướng nhiều hơn, vì vậy bà bầu hãy uống thêm viên canxi NextG Cal, có tác dụng đưa canxi đến đúng đích trong cơ thể tránh thất thoát ra bên ngoài và tăng cường sự vững chắc của hệ xương.

Đi bộ thường xuyên

Cách này có tác dụng chữa lành những cơn đau và mệt mỏi, nếu không có nhiều thời gian bạn nên đi bộ khoảng 15 phút mỗi ngày để cơ thể thư giãn và kích thích máu lưu thông tới não, các chi, hạn chế hiện tượng nhức mỏi chân tay ở bà bầu hiệu quả. Giữ thói quen thể dục trong thời gian dài thường xuyên cũng là biện pháp giúp bạn giảm các cơn đau trong khi sinh.

Nằm gác chân là cách giảm hiện tượng nhức mỏi chân tay ở bà bầu

Khi nằm nghỉ hoặc ngồi làm việc, bà bầu hãy gác chân lên cao để tránh cảm giác mệt mỏi và giảm áp lực cho đôi chân. Ngoài ra, cách này cũng giúp lưu thông máu, hạn chế nguy cơ sưng phù và bị cục máu đông.

Sử dụng cách chườm nóng

Mỗi khi gặp hiện tượng nhức mỏi chân tay ở bà bầu bạn có thể đặt một túi chườm nóng nhỏ trên vùng da đó và lăn đi lăn lại liên tục. Trong dân gian vẫn dạy cách sử dụng ngải cứu và muối để chườm nóng cực hiệu quả mà đơn giản.

Tránh hiện tượng nhức mỏi chân tay ở bà bầu bằng mát xa

mat xa

Mát xa giúp giảm hiện tượng nhức mỏi chân tay ở bà bầu

Việc mát xa nhẹ nhàng mỗi tối trước khi đi ngủ giúp máu lưu thông tốt, giảm bớt nhức mỏi, đem đến sự thư giãn, sảng khoái cho cả cơ thể giúp bà bầu ngủ ngon hơn. Bạn hãy nhờ chồng mát xa nhẹ nhàng từ vai xuống lưng, hông và chân tay, đảm bảo bạn sẽ có một giấc ngủ rất sâu.

Nếu tình trạng sức khoẻ của bạn không tiến triển, hiện tượng nhức mỏi chân tay ở bà bầu vẫn khiến bạn mệt mỏi hãy ghé thăm bác sĩ để nhận được những lời khuyên xác đáng nhất

Hoặc gọi tổng đài 1800 1125 để được tư vấn tốt hơn về sức khỏe cũng như cách sử dụng canxi hiệu quả.