Nên uống Canxi từ tuần thứ mấy của thai kỳ?

Em có thai 12w đi siêu âm, bác sĩ kê đơn uống bổ sung canxi , nếu em uống thì có sao không ạ? Em nghĩ ko cần thiết phải bổ sung sớm như vậy? 

– Quỳnh Trang , 23t –

Trả lời

Bình thường người phụ nữ cần Canxi hơn nam giới, đặc biệt là những vùng kinh tế khó khăn, chế độ ăn uống hàng ngày không đủ cung cấp lượn Canxi cần thiết cho cơ thể. Khi có thai, nhu cầu Canxi cao hơn bình thường nhiều, đặc biệt đối với thai phụ có thai từ tháng thứ 3 trở lên, vì lúc này thai đã lớn nên rất cần Canxi để phát triển bộ xương, vì vậy thai nhi sẽ lấy Canxi từ máu của người mẹ để phục vụ cho sự phát triển của thai. Khi có thai, mỗi ngày thai phụ cần cung cấp khoảng 1.200 mg Canxi. Việc cung cấp Canxi từ thức ăn và sữa chưa đủ lượng Canxi cần thiết cho bản thân thai phụ và thai nhi, vì vậy bạn nên bổ sung Canxi bằng các thuốc có Canxi để đảm bảo thai nhi không bị thiếu Canxi.

Bạn nên lựa chọn loại thuốc chứa canxi MCHA – canxi, photpho tự nhiên giúp hấp thu Canxi dễ dàng hơn, ngoài ra còn có vitamin D3, K1 giúp Canxi được gắn chắc vào xương, làm xương chắc khỏe.