Nên uống Canxi từ tuần thứ mấy của thai kỳ?

9:43 pm July 10, 2015 / Hỏi đáp /

Em có thai 12w đi siêu âm, bác sĩ kê đơn uống bổ sung canxi , nếu em uống thì có sao không ạ? Em nghĩ ko cần thiết phải bổ sung sớm như vậy? 

– Quỳnh Trang , 23t –

Trả lời

Bình thường người phụ nữ cần Canxi hơn nam giới, đặc biệt là những vùng kinh tế khó khăn, chế độ ăn uống hàng ngày không đủ cung cấp lượn Canxi cần thiết cho cơ thể. Khi có thai, nhu cầu Canxi cao hơn bình thường nhiều, đặc biệt đối với thai phụ có thai từ tháng thứ 3 trở lên, vì lúc này thai đã lớn nên rất cần Canxi để phát triển bộ xương, vì vậy thai nhi sẽ lấy Canxi từ máu của người mẹ để phục vụ cho sự phát triển của thai. Khi có thai, mỗi ngày thai phụ cần cung cấp khoảng 1.200 mg Canxi. Việc cung cấp Canxi từ thức ăn và sữa chưa đủ lượng Canxi cần thiết cho bản thân thai phụ và thai nhi, vì vậy bạn nên bổ sung Canxi bằng các thuốc có Canxi để đảm bảo thai nhi không bị thiếu Canxi.

Bạn nên lựa chọn các loại thuốc có Canxi kết hợp vitamin D3 để dễ hấp thu bởi vì muốn Canxi gắn kết được vào xương bắt buộc phải có vitamin D3 đi kèm. Viên uống NextG Cal không những chứa Vitamin D3 mà còn có vitamin K1 giúp Canxi được gắn chắc vào xương, làm xương chắc khỏe, hơn nữa thành phần MCHA là chứa canxi, photpho tự nhiên giúp hấp thu Canxi dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn NextG Cal để bổ sung canxi, ngày uống 2 -4 viên tương đương với 500mg canxi đã được bổ sung và hấp thu tối đa vào cơ thể .

Phân phối bởi

CÔNG TY TNHH ĐẠI BẮC

Địa chỉ: Số 11 đường Công nghiệp 4, KCN Sài Đồng B, P. Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 043.7761445 - Fax: 043.7761448

Website: daibac.com - Email: [email protected]

Bài viết tương tự

ba bau