Mẹ có biết khi trẻ dễ bị giật mình, ngủ không yên, quấy khóc… chính là biểu hiện của thiếu canxi??

📝 Việc bổ sung canxi không chỉ quan trọng trong khi mang thai mà còn đặc biệt phải lưu ý trong thời gian nuôi con, nhất là giai đoạn con chỉ bú sữa mẹ, cùng ‪#‎nexgcal‬ tìm hiểu để chăm sóc cho con tốt nhất các mẹ nhé!

bổ sung canxi cho me va be

Bổ sung canxi là rất cần thiết cho mẹ và bé

🚼Trẻ sơ sinh hấp thu canxi hoàn toàn từ sữa mẹ để phát triển

So với các hệ khác, hệ xương là một trong những hệ phát triển chậm nhất và kéo dài nhất. Xương mềm, dễ vỡ và cần rất nhiều canxi để trở nên khoẻ, rắn chắc để hỗ trợ quá trình hợp nhất, tăng trưởng toàn diện (chiều cao và dáng hình) và để bảo vệ các cơ quan quan trọng (não, tim và phổi). Ngoài ra, canxi cũng rất quan trọng cho sự phát triển của cơ bắp, hệ thần kinh và răng chắc khỏe. Mỗi ngày trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi cần khoảng 300 mg Canxi, nguồn canxi bé cần hoàn toàn lấy từ sữa mẹ. Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Khi sữa mẹ không đủ hàm lượng canxi, trẻ sẽ bị thiếu, có thể bị chứng hạ canxi máu nhẹ (dễ bị giật mình, ngủ không yên, quấy) hay nặng hơn là co giật. Những biểu hiện thiếu canxi ngày một rõ, xuất hiện vài ba ngày, vài tuần hay một tháng sau sinh.

🚼Việc cho con bú ảnh hưởng đến xương của người mẹ như thế nào?

Việc trẻ bú mẹ sẽ ảnh hưởng đến xương của người mẹ. Hơn nữa khi còn trong thai kỳ, em bé đã lấy đi của mẹ khoảng 9 g canxi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ thường bị mất 3-5% khối lượng xương trong thời gian cho con bú. Người mẹ bị mất xương do mỗi ngày cần khoảng 200 – 300 mg Canxi tiết vào sữa mẹ để áp ứng nhu cầu canxi của trẻ. Mặt khác, trong quá trình cho con bú việc cơ thể sản xuất ít estrogen – một hormon bảo vệ xương cũng là nguyên nhân gây mất xương ở phụ nữ cho con bú. Lượng canxi người mẹ cần phụ thuộc vào lượng sữa sản xuất ra là bao nhiêu và khoảng cách giữa các lần cho con bú. Nếu không được cung cấp đầy đủ canxi, bà mẹ cho con bú sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu canxi với các biểu hiện đau lưng, đau khớp, đau vai, nặng hơn là chứng loãng xương khi bước vào tuổi mãn kinh.

🚼 Cách đơn giản để đạt nhu cầu canxi trong giai đoạn cho con bú

tốt mẹ khỏe bé

NextG Cal – Tốt mẹ – khỏe bé

Theo khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng dành cho người Việt, phụ nữ giai đoạn cho con bú cần 1000 mg Canxi/ ngày. Nguồn canxi có từ thực phẩm như rau, củ, quả, trứng, sữa, hải sản. Tuy nhiên lượng canxi này lại không thể hấp thu hoàn toàn và cung cấp đủ cho mẹ. Một cách đơn giản, hiệu quả để cung cấp được canxi theo nhu cầu là bổ sung bằng viên uống Canxi.

🌟 MCHA – Bước đột phá mới bổ sung canxi hữu cơ tự nhiên cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Trước khi bắt đầu bổ sung canxi, liệu mẹ có biết rằng canxi có rất nhiều dạng khác nhau, tính hiệu quả và khả năng được cơ thể hấp thu cũng rất khác nhau?
Đáp ứng được tất cả những yêu cầu để Canxi được hấp thu tối đa, MCHA (Microcrystalline Hydroxyapatite ) được xem như một bước đột phá mới giúp phụ nữ mang thai và cho con bú yên tâm khi bổ sung canxi. MCHA có nguồn gốc từ xương và cung cấp canxi, photpho cũng như các chất khoáng cần thiết khác như Magie, Mangan, kẽm và sắt. MCHA với tỷ lệ canxi và photpho là 2/1, là một tỷ lệ tự nhiên tương tự như tỷ lệ sinh lý học của xương người giúp cơ thể hấp thu rất dễ dàng.

Mẹ hãy luôn nhớ bổ sung NextG Cal từ khi mang thai tới sau sinh ít nhất 6 tháng nhé!