Lời khuyên sau sinh bổ sung canxi như thế nào

Trong suốt quá trình mang thai, phụ nữ cần được cung cấp đầy đủ canxi nhưng sau sinh bổ sung canxi như thế nào lại là một vấn đề cần tiếp tục được quan tâm để đảm bảo ngay từ khi lọt lòng mẹ, bé đã phát triển tốt.

Sau sinh bổ sung canxi như thế nào?

– Canxi có nhiều trong thực phẩm: Đây là phương pháp bổ sung canxi hiệu quả thông qua các món ăn bổ dưỡng, cơ thể mẹ hấp thu dưỡng chất, cung cấp cho bé thông qua sữa mẹ. Một số thực phẩm giàu canxi như hải sản, sữa, rau diếp, cải xoăn, súp lơ, ngũ cốc, cam, chuối… Trong các loại thực phẩm này cũng có chứa vitamin D và vitamin K nên giúp tích tụ canxi vào xương. Tuy nhiên không thể cân đo đong đếm chính xác hàm lượng canxi được nạp vào cơ thể trong bữa ăn vì chỉ 20% lượng canxi này được cơ thể hấp thu.

Lời khuyên sau sinh bổ sung canxi như thế nào

Canxi có nhiều trong cải xoăn

– Bổ sung canxi bằng thuốc: Một số phụ nữ sau sinh không ăn được nhiều, kiêng khem… khiến cho việc hấp thu canxi gặp ảnh hưởng, dễ dẫn tới thiếu canxi cho cả mẹ và bé. Do vậy, cách bổ sung canxi thông qua thuốc được nhiều mẹ lựa chọn. Một trong những sản phẩm thường được sử dụng là viên canxi NextG Cal nhập khẩu từ Úc. Trong mỗi viên canxi này có đầy đủ canxi tự nhiên, vitamin D3 và K1 nên quá trình chuyển hoá hấp thu canxi tối ưu so với các dòng sản phẩm khác. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng vì NextG Cal được sản xuất tại một đất nước có công nghệ cao, các tiêu chuẩn sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, các khâu trước khi xuất khẩu phải kiểm tra nghiêm ngặt. NextG Cal là giải pháp thông minh để bổ sung canxi sau sinh cho mẹ và bé.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày phụ nữ cho con bú cần đảm bảo có đủ 1000-1200 mg canxi. Do vậy, uống NextG Cal bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng thiếu canxi nữa nhé.

Lưu ý cách bổ sung canxi sau sinh

– Uống canxi vào buổi sáng, sau bữa ăn khoảng một giờ vì thời điểm này cơ thể được tiếp xúc với ánh nắng và có những hoạt động thể chất làm tăng khả năng hấp thu canxi.

uong canxi

Nên uống canxi vào buổi sáng hấp thụ tốt nhất

– Mỗi lần cơ thể chỉ “tải” được 500mg canxi và không quá 2500mg canxi/ngày nên phải chia nhỏ canxi thành nhiều lần uống tránh tình trạng quá tải.

– Không ăn quá mặn, điều đó có thể tăng đào thải canxi qua nước tiểu.

– Không uống chung canxi với sắt, magie, kẽm… cùng lúc vì canxi làm giảm khả năng hấp thu các chất đó.

Vấn đề sau sinh bổ sung canxi như thế nào hy vọng không làm khó các mẹ nữa.