Loãng xương là gì? Giải pháp nào cho bệnh loãng xương?

Loãng xương là căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi, nếu không được điều trị sẽ dẫn tới nhiều hậu quả. Nhưng bạn đã biết loãng xương là gì, triệu chứng và giải pháp xử lý chưa?

Loãng xương là gì?

Loãng xương (giòn xương, xốp xương) là hậu quả của sự rối loạn trong cân bằng tạo và huỷ xương, trong đó quá trình huỷ xương nhanh hơn. Xương luôn được tái tạo mới nhưng khi có tuổi, khối lượng xương mất đi nhanh hơn, xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương bị thưa dần khiến cho xương dễ gãy, giòn dù chỉ bị va chạm nhẹ.

Loãng xương là gì? Giải pháp nào cho bệnh loãng xương?

Bệnh loãng xương

Nguyên nhân gây ra loãng xương là gì?

– Thiếu hụt canxi cùng các khoáng chất và protein trong xương là nguyên nhân chính gây ra loãng xương.

– do vấn đề tuổi tác, loãng xương diễn ra với những người cao tuổi là điều dễ hiểu khi cơ thể họ không còn dẻo dai như người trẻ tuổi, họ ít vận động, thiếu vitamin D, kém hấp thu, suy giảm các chức năng…

– Di truyền: Trong gia đình có ông bà, cha mẹ mắc bệnh loãng xương thì tỷ lệ con cái mắc bệnh này cũng ở mức cao.

– Thiếu chất dinh dưỡng: Ngoài canxi, khi cơ thể bị thiếu magie, kẽm, phốt pho… cũng gây ra loãng xương.

– Suy giảm miễn dịch: Suy giận, tăng thải canxi, suy giảm chức năng tuyến cận giáp trạng… sẽ dẫn tới loãng xương.

Triệu chứng loãng xương là gì?

Đây là căn bệnh diễn biến thầm lặng theo năm tháng nên không có những triệu chứng lâm sàng đặc trưng, chỉ khi bị gãy xương, đau xương ở các đốt sống, cột sống… mới phát hiện. Bên cạnh đó, người bị loãng xương sẽ bị giảm dần chiều cao cột sống, biến dạng cong vẹo cột sống, gù lưng…

Giải pháp chữa loãng xương

canxi nextgcal

Nên uống canxi đầy đủ để phòng hơn chữa bệnh loãng xương.

Bổ sung canxi hàng ngày với viên canxi NextG Cal sẽ giúp cải thiện tình trạng loãng xương. NextG Cal bào chế dạng viên dễ sử dụng, có ghi các chỉ số về hàm lượng canxi nên người cao tuổi dễ dàng bổ sung hợp lý theo nhu cầu. NextG Cal chứa cả vitamin D3 và K1 nên dù không có nhiều thời gian vận động, tắm nắng thì cơ thể cũng vẫn hấp thu canxi tốt. Nhờ đó, các mô xương chắc hơn, giảm tình trạng giòn xương, mất xương. Các vitamin này giúp vận chuyển xương vào tận đích và đưa canxi đứng sai vị trí trong ruột, mô mềm, mạch máu… đào thải ra ngoài, gắn vào đúng nơi cần thiết. Nhờ vậy, uống NextG Cal không bị tác dụng phụ là táo bón, khó ngủ, sỏi thận. Giải pháp hỗ trợ điều trị loãng xương là gì nằm trong sản phẩm NextG Cal, người cao tuổi nên sử dụng.