Kinh nghiệm sau sinh ăn gì để bổ sung canxi

Sau khi sinh, sức khỏe của phụ nữ bị ảnh hưởng vì đã bị mất đi trong quá trình sinh nở, do đó cần được củng cố để hồi phục. Canxi là một dưỡng chất thiết yếu cần nạp đủ, những kinh nghiệm về sau sinh ăn gì để bổ sung canxi sẽ giúp các mẹ cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Sau sinh ăn gì để bổ sung canxi?

6 tháng đầu sau sinh, bé bú mẹ hoàn toàn nên việc duy trì uống canxi là điều cần thiết. Sữa mẹ có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như đạm, đường, khoáng chất, vi chất đáp ứng nhu cầu của bé. Mỗi ngày phụ nữ nuôi con bú cần bổ sung khoảng 1200-1500mg canxi. Cung cấp canxi qua đường thực phẩm là cách đơn giản nhất các mẹ nên thực hiện. Những thực phẩm giàu canxi như:

– Sữa và các chế phẩm: Một cốc sữa bò chứa khoảng 300mg canxi, bằng một cốc sữa chua, sữa còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Các chế phẩm của sữa như pho mát, bơ, lassi… đều giàu canxi nhưng bạn hãy ăn có chừng mực để tránh bị các bệnh về tim mạch nhé.

– Các loại rau có lá màu xanh như rau chân vịt, bông cải xanh, rau cải chíp, rau dền… chứa nhiều canxi thậm chí còn hơn cả thịt bò đấy.

Kinh nghiệm sau sinh ăn gì để bổ sung canxi

Sau sinh nên ăn rau chân vịt để bổ sung canxi

– Các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, kiwi, chuối… giàu canxi và chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp mẹ bầu đẹp da nữa.

– Hải sản như tôm, cá, cua, ghẹ… Tuy nhiên, mẹ sau sinh mà dễ bị dị ứng cần chú ý lựa chọn loại hải sản phù hợp cho bản thân nhé.

– Ngũ cốc như lúa mạch…

– Các loại đậu, sữa đậu, đậu phụ…

Lưu ý khi bổ sung thực phẩm giàu canxi cho mẹ sau sinh

– Khi chế biến các loại thực phẩm chứa nhiều canxi bạn nên sử dụng lò vi sóng nướng, hoặc đun cách thủy để hàm lượng canxi được giữ lại trong thức ăn ở mức tối đa.

nau cach thuy

Đun cách thủy là cách tốt để giữ canxi còn nguyên vẹn trong thực phẩm.

– Không chỉ riêng ăn uống, bạn hãy dùng thêm viên canxi NextG Cal để bổ sung đầy đủ canxi do cơ thể con người không thể cùng một lúc hấp thu hết 100% canxi từ thức ăn. NextG Cal là giải pháp cung cấp canxi hiệu quả cho phụ nữ sau sinh.

– Nên chia nhỏ lượng canxi ra trong mỗi lần ăn, không quá 500mg/lần và mỗi ngày không quá 2500mg để tránh tình trạng dư thừa canxi.

– Không ăn quá mặn vì nó sẽ khiến canxi bị đào thải ra ngoài qua hệ bài tiết.

Hy vọng những thông tin về vấn đề sau sinh ăn gì để bổ sung canxi sẽ giúp các mẹ có nhiều thông tin cân đối thực đơn của mình.