Hướng dẫn nấu cháo tôm bỉ đỏ - NextG Cal - Canxi cho bà bầu Hướng dẫn nấu cháo tôm bỉ đỏ - NextG Cal - Canxi cho bà bầu

Hướng dẫn nấu cháo tôm bỉ đỏ

July 6, 2017

babau7

Nguyên liệu cần thiết để nấu cháo tôm bỉ đỏ :
– 1 miếng bí đỏ 200gr
– 1 nắm gạo nếp
– 200gr tôm tươi
– Muối, hạt nêm
– Ngò, hành lá.
Các bước nấu cháo tôm bí đỏ :

Quảng cáo

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
– Gạo nếp vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở.
– Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé rồi ướp với chút bột nêm và đầu hành trắng giã nhuyễn.-
– Bắc nổi nước nóng, cho nếp và bí đỏ vào nấu nhừ. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng gạo. Nấu lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp và bí thật nhừ. Trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để cháo không dính đáy nồi, dễ bị khét.
– Cháo chín nhừ bạn cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp.
– Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng.

 

 
chat voi duoc si

Có thể bạn quan tâm

Từ khóa:

Fanpage