Hướng dẫn làm món chân giò hầm củ sen - NextG Cal - Canxi cho bà bầu Hướng dẫn làm món chân giò hầm củ sen - NextG Cal - Canxi cho bà bầu

Hướng dẫn làm món chân giò hầm củ sen

July 6, 2017

babau4

Nguyên liệu làm món chân giò hầm củ sen :
Củ sen: 300 g
Giò heo: 400g
Mắm, muối, gia vị, hạt nêm, hành, tiêu
Cách làm chân giò hầm củ sen :
Bước 1 : – Củ sen bào sạch vỏ, cắt miếng dày khoảng 7mm -8 mm đừng nên cắt mỏng quá lúc hầm củ sen sẽ bị gãy làm cho món ăn không được đẹp, ngâm củ sen vào nước muối loãng.

Quảng cáo

Chân giò hầm củ sen
Chuẩn bị củ sen cho món chân giò hầm củ sen

Bước 2 : Giò heo cạo sạch hết lông, trụng qua nước sôi để cho ra hết các bọt bẩn, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.

Cách làm chân giò hầm củ sen
Cách chế biến chân giò

Bước 3 :Xếp giò heo, củ sen vào nồi áp suất với 1 lít nước, ½ muỗng café muối, 1 muỗng café đường. Đậy kín, đặt lên bếp đun sôi với lửa lớn, sau đó hạ lửa thật nhỏ để hầm khoảng 12 -15 phút, sau đó tắt bếp. Đợi nồi hết nghe tiếng sôi thì mở nắp, nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị gia đình bạn với. Vớt bỏ bớt mỡ trước khi dùng vì giò heo thường có nhiều mỡ ( lớp mỡ sẽ làm ta nhanh chán món ăn )
– Mách nhỏ nếu nhà bạn không có nồi áp suất thì cho giò heo và củ sen vào nồi thường bắc lên bếp ga hoặc bếp than nấu lửa riu riu cho mềm, nhớ mở nắp nồi và vớt bọt cho nước canh trong nhìn món canh ngon hơn. Múc canh ra tô, thêm hành, rắc tiêu, thưởng thức với cơm và nước mắm ớt rất ngon

Chúc các mẹ thành công

chat voi duoc si

Có thể bạn quan tâm

Từ khóa:

Fanpage