Đau háng khi mang thai tháng cuối phải làm sao?

Tháng cuối thai kì là thời điểm các mẹ bầu rất lo lắng khi nào chuyển dạ và gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ. Đau háng khi mang thai tháng cuối có phải sắp sinh hay là triệu chứng của một bệnh lý nào đó và làm cách nào để khắc phục?

Nguyên nhân gây đau háng khi mang thai tháng cuối?

– Nhiều mẹ bầu than thở vì đau háng khi mang thai tháng cuối rất khó chịu khiến các hoạt động trong ngày bị ảnh hưởng. Điều này là do thai nhi đã quay đầu chuẩn bị sẵn sàng cho sự chào đời. Lúc này cơ thể mẹ tiết ra hóc môn relaxin và progesterone nên xương chậu giãn nở nhiều để phù hợp với kích thước thai nhi. Hệ thống dây chằng ở vùng này cũng bị nới rộng ra, kéo căng gây ra sự tê mỏi vùng xương chậu, háng, bẹn.

Đau háng khi mang thai tháng cuối phải làm sao?

Đau háng khi mang thai tháng cuối do thai nhi ngày càng lớn

– Bà bầu bị thiếu canxi khi một lượng lớn phải cung cấp cho thai nhi sử dụng cho sự hình thành xương nên hệ xương khớp của mẹ cũng bị yếu và dễ đau nhức. Thai nhi càng lớn, càng gần ngày sinh thì bà bầu càng cảm thấy đau háng hơn.

– Do tính chất công việc mà nhiều mẹ bầu đến gần kì sinh nở vẫn làm việc, hoạt động nhiều lại không được nghỉ ngơi hợp lý nên sẽ cảm thấy đau nhức vùng lưng, xương mu, xương chậu, háng gây ra nhiều bất tiện.

Làm sao để vượt qua tình trạng đau háng khi mang thai tháng cuối?

– Uống canxi mỗi ngày để có đủ canxi cho cả mẹ và thai nhi. Sản phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng là NextG Cal nhập khẩu từ Úc nên bạn yên tâm về chất lượng nhé! Để sản xuất ra một viên canxi phải trải qua rất nhiều công đoạn, kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các khâu nên thành phẩm đảm bảo hoàn hảo. NextG Cal gồm có canxi tự nhiên, vitamin D3 và K1 giúp gắn canxi vào đúng xương để định hình xương tránh mất xương, nhuyễn xương, loãng xương nên dù thai nhi có lớn thêm thì các mẹ bầu cũng không lo bị đau háng khi mang thai tháng cuối.

– Mẹ bầu cần nghỉ ngơi, vận động hợp lý không nên ngồi, đứng nhiều, làm việc quá sức, nên đi lại nhẹ nhàng, tập yoga để cải thiện thể chất và tinh thần.

tap yoga

Đau háng khi mang thai tháng cuối nên tập yoga

– Khi nằm hãy chú ý kê chân lên cao để máu tuần hoàn tốt và còn tránh chuột rút.

– Xoa bóp nhẹ nhàng vùng khớp háng, chân, hông, đùi để nhanh chóng đẩy lùi cơn đau.

– Nếu tình trạng đau háng khi mang thai tháng cuối trở nên nặng nề hơn mức chịu đựng, bà bầu nên đến gặp bác sĩ để được khám cụ thể, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc.