Có thể dùng đậu nành thay sữa để bổ sung canxi trong thai kỳ hay không?

Thưa BS, có người khuyên em gái tôi (đang có thai ở tháng thứ 4) nên dùng sữa đậu nành để bổ sung canxi thay cho sữa bò, điều đó có chính xác không ạ? Canxi trong đậu nành có dễ hấp thu không?

Xin cảm ơn BS !

Trả lời:  TS.BS Bùi Chí Phương – Bệnh viên Đại học Y dược TP.HCM 

Chào bạn,

Tới thời điểm này canxi có nhiều trong sản phẩm sữa tươi, phomai, hải sản, trong sữa đậu nành và sữa bò. Tuy nhiên, việc bổ sung canxi qua thức ăn và sữa thường không đủ nhu cầu 1000mg/ ngày của phụ nữ mang thai, vì vậy nhiều chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung thêm viên canxi uống.

NextG Cal – là thuốc canxi nhập khẩu từ ÚC, chứa thành phần canxi tự nhiên chiết xuất từ xương bò non, kết hợp vitamin D3, vitamin K1 giúp hấp thu và định hướng canxi vào xương tốt hơn. Phụ nữ mang thai và cho con bú đều có thể dùng hàng ngày.

 Câu hỏi được trích trong chương trình : Canxi và dinh dưỡng trong thai kì – Tổ chức ngày 23/10/2015 – Do Webtretho tổ chức.