Cách bổ sung canxi giúp mẹ không bị đau lưng, chuột rút khi mang thai

Mang thai là một quá trình tuyệt vời, không chỉ là sự thay đổi với mẹ mà còn là sự trưởng thành của bé mỗi ngày, cũng vì sự thay đổi lớn ấy trong cơ thể mà mẹ dễ dàng đối mặt với biết bao những thay đổi, và cả những khó khăn, những lo lắng mà chỉ mẹ mới hiểu.

Cùng xem Minh Hà – bà xã của ca sĩ Lý Hải, mẹ xinh đẹp của 4 con chia sẻ nỗi lo để bé sinh ra với khung xương chắc khỏe; mẹ không bị chuột rút khi mang thai, hạn chế đau lưng sau sinh, giảm nguy cơ loãng xương khi có tuổi, các mẹ nhé!

🌻Chắc hẳn các mẹ đều biết canxi là chất vô cùng cần thiết khi mang thai, giúp bé phát triển khung xương ngay từ khi trong bụng mẹ. Nếu thai nhi không có đủ nguồn canxi, bé sẽ buộc phải lấy canxi từ trong xương, trong răng của mẹ. Đó là lý do tại sao nhiều mẹ thường bị đau nhức xương khớp, đau răng, chuột rút trong suốt thai kỳ. Hà đi khám thai bác sỹ còn khuyên dùng canxi càng sớm càng tốt vì thiếu canxi là 1 nguyên nhân dẫn tới tiền sản giật, 1 biến chứng nguy hiểm trong sản khoa. Chính vì vậy, các mẹ nên bắt đầu bổ sung canxi ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ!

Minh Hà

🌻 Vậy bổ sung canxi như thế nào cho đúng và đủ? Các mẹ có thể bổ sung qua đường ăn uống với thực phẩm giàu canxi như: cá, tôm, cua, sữa bò tươi, sữa chua, đậu nành…, tuy nhiên lượng canxi này lại không thể hấp thu hoàn toàn và chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của bà mẹ mang thai. Vì vậy các bác sĩ đều khuyên các mẹ bổ sung canxi dưới dạng viên uống.

Các mẹ cần lưu ý:

🍂– Khi bổ sung canxi, nên uống vào buổi sáng. Không nên uống vào buổi tối vì cơ thể ít vận động, có thể gây cặn sỏi thận

🍂 Bổ sung canxi phải đi kèm với bổ sung vitamin D. Nếu thiếu vitamin D sẽ làm giảm hấp thu canxi tới 50%. Vitamin này có ở nắng sớm nhưng không phải mẹ nào cũng có thời gian phơi nắng. Khi chọn canxi nhất thiết các mẹ chọn các sản phẩm có chứa cả vitamin D nhé.

🍂 Nếu bổ sung đồng thời canxi và sắt, mẹ bầu nên uống 2 thuốc này cách nhau 2 giờ để hấp thu được tốt nhất

🍂 Điều quan trọng nữa là phải bổ sung canxi ngay cả sau khi sinh, vì lúc này cơ thể sẽ lấy canxi từ mẹ tiết vào sữa khi cho con bú. Nếu con không được cung cấp đủ canxi sẽ dễ giật mình, quấy khóc, nặng hơn là co giật. Còn nếu cơ thể mẹ thiếu canxi, mẹ sẽ bị đau lưng, khớp, vai, về già là có nguy cơ bị loãng xương nữa đấy các mẹ nhé. Các mẹ nên bổ sung canxi thường xuyên đến lúc con được 2 tuổi

19396628_1565080960202694_8068113794450942955_n

🌻 Canxi có rất nhiều loại trên thị trường tuỳ các mẹ lựa chọn. Các mẹ có thể tham khảo loại mẹ Minh Hà ( bà mẹ trẻ 4 con, vợ của ca sĩ diễn viên Lý Hải) sử dụng là canxi tự nhiên NextG Cal, nhập từ Úc. NextG cal có vitamin D3 để tối ưu lượng canxi hấp thu vào máu và Vitamin K1 thì giúp định hướng canxi vào xương nên hạn chế nguy cơ sỏi thận. Nếu loại canxi các mẹ đang uống không có D3 và K1 thì các mẹ nhớ uống bổ sung thêm vitamin này nhé. NextG Cal không chứa đường nên các mẹ bị tiểu đường thai kỳ vẫn uống được. Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Úc nên Hà rất yên tâm vì Úc là quốc gia rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào cũng như sản phẩm đầu ra, đặc biệt là đối với các sản phẩm là thuốc. Hy vọng là một chút thông tin này sẽ giúp tất cả các mẹ đều khỏe, giảm nguy cơ loãng xương còn bé cao lớn ngay từ trong bụng nhé các mẹ nha!