Canxi có chứa nhiều trong thực phẩm nào?

Canxi là một dưỡng chất vô cùng cần thiết đối với mỗi người. Canxi giúp cho chúng ta có thể phát triển hệ xương khớp một cách toàn diện nhất. Vì vậy, việc bổ sung canxi vào thực đơn mỗi ngày là rất quan trọng. Vậy canxi có chứa nhiều trong thực phẩm nào? Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây:

Canxi có chứa nhiều trong cua biển

Nhiều nghiên cứu cho rằng, trong cua biển chứa nhiều protein, ít chất béo, lớp thít của cua biển có chứa nhiềm kẽm, vitamin A và C, giúp sự phát triển của xương được chắc khỏe và khả năng miễn dịch của cơ thể tốt hơn. Hấp thụ một lượng kẽm thích hợp trong cua biển sẽ giúp bạn tăng khả năng miễn dịch và làm giảm nguy cơ các bệnh qua đường hô hấp. Mỗi tuần bạn nên ăn 1 con cua biển nhé, như thế sẽ rất tốt cho cơ thể.

Canxi có chứa nhiều trong thực phẩm nào? 1

Canxi có nhiều nhất trong hải sản

Canxi có chứa nhiều trong bông cải xanh.

Bông cải xanh không chỉ cung cấp một lượng canxi dồi dào mà trong bông cải xanh còn rất nhiều vitamin C. Trong bông cải xanh có chứa khoảng 3g protein và vitamin A. Ăn chúng thường xuyên sẽ giúp cho hệ miễn dịch được tăng cường.

Canxi có chứa nhiều trong đậu phụ.

Đậu nành sau khi chế biến thành đậu phụ khiến canxi có trong nó dễ hấp thụ vào cơ thể của chúng ta. Canxi có trong miếng đậu cao hơn ở nước đậu khoảng 7 lần. Đậu phụ chế biến thay cho thịt nấu cùng các loại rau xanh sẽ làm tăng hiệu quả hấp thụ canxi hơn.

Canxi có chứa nhiều trong thực phẩm nào? 2

Canxi chứa nhiều trong đậu phụ

Canxi có chứa nhiều trong các loại đậu đỗ

Trong tất cả các loại đậu đỗ, thì đậu cô ve là loại chứa nhiều canxi nhất. Lượng canxi trong đậu cô ve chứa lượng canxi đến 349mg, cao hơn gấp 2 lần đậu nành. Món đậu rất dễ chế biến, có thể chế biến thành món ăn chính hoặc làm các món ăn nhẹ, như vậy là các bổ sung canxi tốt nhất.

Canxi có chứa nhiều trong cá chạch

Nhiều nghiên cứu cho rằng, nếu ta lấy cùng đơn vị là trọng lượng để so sánh với các loại cá khác, thì trong cá chạch có chứa hàm lượng canxi cao hơn khoảng 6 lần cá chép và cao hơn khoảng gấp10 lần so với bạch tuộc.

Canxi có chứa nhiều trong thực phẩm nào? 3

Canxi chứa nhiều trong cá chạch

Có rất nhiều cách chế biến ra món cá chạch ngon. Tuy nhiên, để làm tăng hàm lượng canxi có trong hai thực phẩm giàu canxi này sẽ làm cho khả năng hấp thụ canxi lên rất nhiều.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được canxi có nhiều trong thực phẩm nào rồi đúng không. Vì vậy bạn nhớ bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu canxi vào chế độ ăn uống mỗi ngày nhé.

Ngoài ra, nếu đang thiếu canxi, bạn nên uống thêm viên canxi NextG Cal để tăng cường sức khỏe, cho xương vững chắc hơn nhé.

Tìm hiểu thêm về canxi NextG Cal bằng cách truy cập vào website hoặc gọi điện tới tổng đài tư vẫn miễn phí 1800 1125.