Canxi cho bà bầu tốt nhất nên dùng

Bổ sung canxi cho phụ nữ có thai là nhu cầu thiết yếu nhưng nhiều người có lẽ chưa biết cách cung cấp canxi cho bà bầu tốt nhất.

Nhu cầu canxi mỗi ngày của bà bầu

Phụ nữ mang thai, tuỳ vào từng giai đoạn của thai kỳ cần bổ sung 800-1500mg canx/ngày. Điều này giúp cho mẹ có đủ dưỡng chất nuôi dưỡng bào thai đang lớn dần. Nếu thiếu hụt canxi, thai nhi sẽ hút từ xương mẹ, điều đó gây ra nguy cơ loãng xương, mất xương cho các mẹ khi đến tuổi mãn kinh. Ngoài ra, cung cấp canxi không đủ nhu cầu của thai nhi sẽ khiến bé suy dinh dưỡng, còi xương ngay trong bụng mẹ.

thieu canxi gay mat xuong

Bổ sung đủ canxi cho bà bầu tránh bị mất xương sau sinh

Cách bổ sung canxi cho bà bầu tốt nhất

– Thực phẩm hàng ngày: Những nhóm thực phẩm giàu canxi các mẹ nên lưu ý như sữa và các chế phẩm, động vật có vỏ cứng, hải sản, trái cây, rau xanh, ngũ cốc, đậu, hoa quả sấy…

– Sản phẩm bổ sung canxi: Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm giàu canxi, phụ nữ mang thai nên dùng thêm viên uống canxi để mẹ và con có đầy đủ canxi. Viên uống canxi đã có ghi rõ hàm lượng canxi nên các mẹ dễ tính toán, cân đối mỗi ngày uống bao nhiêu viên đảm bảo cơ thể được hấp thu canxi đủ.

Viên NextG Cal giúp bổ sung canxi, vitamin D3 và K1 cho mẹ bầu, nhờ đó hình thành hệ xương, răng vững chắc ngay từ trong bụng mẹ cho bé, phòng tránh nguy cơ loãng xương, giảm khả năng sinh non, nhẹ cân ở bé. Vitamin D3 giúp canxi được chuyển hoá tốt hơn, vitamin K1 giúp gắn canxi vào các mô xương và đưa canxi từ mạch máu ra ngoài.

Canxi cho bà bầu tốt nhất nên dùng

Canxi NextG Cal là một trong những canxi tốt nhất bà bầu nên dùng

Với NextG Cal, các mẹ yên tâm rằng cơ thể mình được chăm sóc tốt nhất, bé sẽ có đủ dưỡng chất phát triển, chuẩn bị nền tảng cho con yêu từ những năm tháng đầu đời. Đây là loại canxi tốt nhất cho bà bầu được nhiều mẹ tin tưởng sử dụng đánh giá cao về uy tín, chất lượng.

Lưu ý khi bổ sung canxi cho mẹ bầu

– Nên uống canxi vào buổi sáng sau bữa ăn khoảng một tiếng, không uống vào buổi chiều và tối, đặc biệt trước khi đi ngủ vì có thể gây sỏi thận.

– Mỗi lần uống không quá 500mg canxi, một ngày không quá 2500mg vì dư thừa canxi cũng không đem lại hiệu quả.

– Nếu bổ sung canxi nên cách xa khoảng thời gian uống sắt vì 2 chất này kìm hãm tác dụng của nhau.

– Không nên ăn quá mặn vì sẽ gây ra sự bài tiết canxi qua nước tiểu.

Những cách bổ sung canxi cho bà bầu tốt nhất trên đây bạn nên áp dụng để có một thai kỳ khoẻ mạnh.