Cách dùng thuốc bổ sung canxi dành cho bà bầu đúng chuẩn

Dùng thuốc bổ sung canxi dành cho bà bầu như thế nào để thai nhi phát triển khoẻ mạnh trong suốt thai kì là điều các mẹ nên lưu ý.

Tầm quan trọng khi dùng thuốc bổ sung canxi dành cho bà bầu

Canxi là thành phần chính của xương, giúp hình thành khung xương vững chắc. Nếu các mẹ bầu không có đủ canxi trong thai kì thì thai nhi sẽ rút dần canxi trong xương mẹ dẫn tới hiện tượng loãng xương ở mẹ sau này. Sử dụng thuốc bổ sung canxi là điều cần thiết giúp các mẹ có đầy đủ canxi cung cấp mỗi ngày cho thai nhi thông qua rau thai để bé không bị còi xương, suy dinh dưỡng.

be coi xuong

Bổ sung đúng và đủ canxi cho bà bầu để tránh tình trạng còi xương ở bé sau sinh

Sử dụng thuốc bổ sung canxi dành cho bà bầu đúng cách

– Nên bổ sung canxi cho các mẹ ngay từ khi mới phát hiện có thai vì mỗi thời kì phát triển thai nhi đều sử dụng đến canxi để xây dựng hệ xương, răng chắc khoẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giai đoạn 3 tháng đầu, các mẹ bầu cần 800mg canxi/ngày, 3 tháng giữa là 1000 mg canxi/ngày và 3 tháng cuối là 1200mg canxi/ngày. Bổ sung canxi từng thời kì chỉ cần đủ tránh nguy cơ dư thừa canxi vì điều này dễ gây ra dị tật thai nhi, ảnh hưởng tới sự trao đổi dưỡng chất giữa mẹ và bé, gây biến dạng xương hàm ở thai nhi…

– Cung cấp canxi qua thực phẩm chỉ đáp ứng được 20% hàm lượng canxi nên uống thuốc bổ sung canxi dành cho bà bầu mỗi ngày. Sản phẩm được khuyên dùng là NextG Cal vì trong mỗi viên canxi này có chứa thêm vitamin D3 và K1 giúp cho quá trình hấp thu canxi trở nên toàn diện hơn. Các mẹ bầu bị ốm nghén nhiều uống NextG Cal mỗi ngày sẽ không còn phải lo lắng cơ thể thiếu chất nữa. Đồng thời, lượng canxi ở trong mạch máu sẽ bị “kéo” ra để “đắp” vào các mô xương, từ đó giảm tình trạng thừa canxi, vôi hoá mạch máu. NextG Cal là sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn lựa chọn của khách hàng.

– Cơ thể con người mỗi ngày chỉ dung nạp được khoảng 2500mg canxi và mỗi lần không quá 500mg canxi, do vậy căn cứ vào từng giai đoạn thai kì, mẹ bầu uống thuốc bổ sung canxi đúng liều lượng.

Cách dùng thuốc bổ sung canxi dành cho bà bầu đúng chuẩn

Bổ sung canxi nên tránh dùng chung với sữa

– Không dùng canxi chung với sữa, điều đó ảnh hưởng tới quá trình hấp thu canxi.

– Không uống canxi cùng với các thực phẩm chứa chất oxalate như cà phê, trà, chocolate, dây tây… chúng hạn chế sự hấp thu canxi của cơ thể.

– Nên tách thời gian uống thuốc bổ sung canxi dành cho bà bầu với sắt ra, uống canxi vào buổi sáng và sắt vào buổi trưa vì 2 chất này “kỵ” nhau.