Các loại thuốc bổ sung canxi cho bà bầu hiện nay

Trong thai kỳ, để thai nhi phát triển khoẻ mạnh rất cần đến canxi, đây là lý do cần cung cấp canxi cho bà bầu trong suốt thời kỳ mang thai. Trên thị trường các loại thuốc bổ sung canxi cho bà bầu loại nào tốt?

Vì sao cần đến các loại thuốc bổ sung canxi cho bà bầu?

Quá trình hình thành, phát triển khung xương và răng của thai nhi canxi đóng vai trò chính. Ngoài ra, nó còn giúp phát triển cơ bắp, dây thần kinh và tim mạch em bé khoẻ mạnh, đảm bảo khả năng đông máu. Nếu người mẹ không nhận đủ canxi hàng ngày thì thai nhi sẽ rút canxi từ xương mẹ, do đó mẹ dễ bị loãng xương.

be khoe

Bổ sung đủ canxi cho bà bầu giúp bé sinh ra khỏe mạnh

Mỗi ngày phụ nữ mang thai cần một lượng canxi trung bình từ 800-1200mg tuỳ vào từng giai đoạn của thai kỳ và duy trì ở cả giai đoạn cho con bú. Duy trì thói quen uống thuốc bổ sung canxi sẽ giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh, xương cốt vững chắc và thai nhi phát triển toàn diện.

Các loại thuốc bổ sung canxi cho bà bầu loại nào tốt?

Các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày giàu canxi như hải sản, sữa, ngũ cốc, đậu, rau… cơ thể cũng chỉ hấp thu được khoảng 20% lượng canxi. Bạn dùng vitamin tổng hợp nó sẽ cung cấp khoảng 150-200mg canxi, như vậy là không đủ cho nhu cầu của các mẹ. Do đó, cần sử dụng một loại thuốc bổ sung canxi cho bà bầu riêng biệt.

Mỗi lần uống cơ thể chỉ hấp thu được 500mg canxi cho nên bạn cần cân bằng lượng thức ăn, thuốc sao cho không vượt quá 2500mg canxi/ngày, đừng lạm dụng canxi vì nó sẽ khiến bạn mệt mỏi với tình trạng táo bón, khó ngủ, sỏi thận, cản trở hấp thu sắt, kẽm.

Có nhiều hình thức bổ sung canxi trong đó phổ biến là canxi citrate và canxi carbonate:

– Canxi citrate: dễ hấp thu nhưng khó uống.

– Canxi Carbonate: Lượng canxi được cung cấp nhiều nhất nhưng cần một lượng axit dạ dày đủ để hoà tan nó.

Các loại thuốc bổ sung canxi cho bà bầu hiện nay

Bổ sung canxi cho bà bầu bằng NextG Cal là sự lựa chọn của nhiều mẹ hiện nay

Hiện nay trên thị trường bán nhiều thuốc bổ sung canxi, bạn phải thông thái để lựa chọn. Có một gợi ý “vàng” dành cho bạn đó là dùng viên canxi NextG Cal cho bà bầu. Bạn sẽ không còn quá lo lắng vì trong thời gian mang thai mình bị nghén, mệt mỏi không ra ngoài trời tắm nắng được thường xuyên nữa. NextG Cal cung cấp đầy đủ canxi, vitamin D3 và K1, do vậy quá trình hấp thu canxi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phụ nữ mang thai uống NextG Cal vào buổi sáng là thời điểm tốt nhất vì khi đó cơ thể sẽ hấp thu canxi nhiều, tránh uống canxi vào buổi chiều và tối để ngăn chặn tình trạng dư thừa canxi. NextG Cal là thuốc bổ sung canxi cho bà bầu hàng đầu bạn nên dùng.