Bổ sung sắt và canxi sau sinh sản phụ đừng lơ là

Bổ sung sắt và canxi sau sinh là việc làm rất cần thiết giúp sản phụ có được nguồn năng lượng cho mình và cung cấp cho con qua sữa mẹ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thời gian uống sắt và canxi như thế nào hợp lý nhé!

Vì sao cần bổ sung sắt và canxi sau sinh?

Sau sinh, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, dễ bị thiếu máu do thiếu sắt nhất là trong quá trình chuyển dạ bị mất nhiều máu. Sau đó, khi cho con bú lượng canxi bị mất theo đường sữa mẹ cũng khiến sản phụ thiếu canxi. Do đó, cần bổ sung sắt và canxi sau sinh là điều thiết yếu.

Bổ sung sắt và canxi sau sinh sản phụ đừng lơ là

Bổ sung sắt và canxi sau sinh sản phụ đừng lơ là để tránh bị chuột rút

Bạn có thể chú ý một số dấu hiệu thiếu canxi như mệt mỏi, thường bị chuột rút, tê buồn tay chân… Và những dấu hiệu thiếu sắt như: thở dốc, nhịp tim bất thường… Điều này gây ảnh hưởng lớn đến quá trình nuôi con và tâm lý của mẹ, bạn không nên lơ là chủ quan với các triệu chứng kể trên.

Bổ sung sắt và canxi sau sinh như thế nào?

Tuy sắt và canxi là 2 dưỡng chất rất quan trọng và cực kì cần thiết nhưng không thể uống cùng một lúc với nhau vì chúng được coi là kỵ nhau. Các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ sau sinh không nên uống thuốc sắt cùng sữa hoặc bổ sung thực phẩm giàu sắt khi đang uống canxi. Bạn có thể uống canxi vào buổi sáng vì lúc này cơ thể tổng hợp được vitamin D tốt nhất, giúp quá trình hấp thu canxi được toàn diện hơn. Sau đó, đến buổi chiều bạn uống sắt vì khi uống canxi vào buổi chiều và tối dễ bị tồn dư lại không được chuyển hoá hết dẫn đến các bệnh về thận…

Cách bổ sung sắt và canxi sau sinh đơn giản nhất là thông qua đường ăn uống. Bạn nên ăn những thực phẩm giàu canxi như sữa, hải sản, cá trạch, các loại rau, củ, hoa quả, ngũ cốc… Thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, trứng, đu đủ, hồng xiêm, lê…

thuc pham giau canxi

Bổ sung sắt và canxi bằng các thực phẩm trên sau sinh

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ, trong quá trình chế biến, hàm lượng sắt và canxi sẽ dễ dàng bị mất đi, do vậy bạn nên uống thêm thực phẩm chức năng bổ sung sắt và canxi sau sinh. Đối với canxi, một sản phẩm được nhiều người tin dùng là viên NextG Cal được nhập khẩu chính hãng từ Úc với sự kết hợp hài hoà giữa canxi, vitamin D3 và K1 giúp cho quá trình tổng hợp, vận chuyển và hấp thu canxi tốt nhất. Bạn có thể tìm mua viên canxi NextG Cal tại các cơ sở phân phối hoặc nhà thuốc vì sản phẩm đã có thương hiệu, uy tín lâu năm trên thị trường. Đừng coi thường việc bổ sung sắt và canxi sau sinh bạn nhé!