Bổ sung canxi và magie cho bà bầu

Trong thai kì, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và thai nhi là điều cực kì quan trọng. Bổ sung canxi và magie cho bà bầu như thế nào hợp lý để đảm bảo mẹ khoẻ, thai nhi tốt.

Bổ sung canxi và magie cho bà bầu có ý nghĩa như thế nào?

Canxi là thành phần chính trong xương giúp làm chắc xương, không bị loãng xương, mất xương nhất là đối với bà bầu vì thai nhi phát triển sẽ rút canxi từ cơ thể mẹ. Nếu thiếu canxi, mẹ bầu sẽ có các triệu chứng như đau xương khớp, chuột rút, co cứng tay chân, rụng tóc… Thai nhi thiếu canxi sẽ bị suy dinh dưỡng ngay trong bụng mẹ, sinh ra có nguy cơ còi xương, chậm phát triển… Tuỳ vào từng giai đoạn thai kì mà mẹ bầu bổ sung liều lượng canxi thích hợp, trung bình từ 800-1200mg canxi/ngày.

thieu canxi tre quay khoc

Trẻ thiếu canxi hay quấy khóc, còi xương

Maige đóng vai trò then chốt trong chuyển hoá protein và các axit béo, tạo xương, giúp đốt cháy chất béo thành năng lượng để cơ thể hoạt động mỗi ngày. Magie cũng giúp sửa chữa và xây dựng các mô tế bào, hỗ trợ thai nhi phát triển, ngăn ngừa bệnh tiền sản giật ở bà bầu, ngăn chặn nguy cơ sinh non và giảm tử vong sản khoa. Mỗi ngày bà bầu nên bổ sung khoảng 380-400mg canxi.

Bổ sung canxi và magie cho bà bầu là điều quan trọng, 2 chất này phối hợp nhịp nhàng, magie giúp làm lỏng cơ còn canxi kích thích co lại. Magie có thể phòng ngừa sự lắng đọng canxi, giám chứng khó tiêu, táo bón.

Cách bổ sung canxi và magie cho bà bầu chuẩn

Bổ sung canxi và magie cho bà bầu bằng thực phẩm là con đường đơn giản nhất. Các mẹ nên cân đối thực phẩm đừng ăn một thứ nhiều quá sẽ dễ bị chán. Canxi chứa nhiều trong những thức ăn như sữa và các chế phẩm, cá trạch, cá hồi, tôm, cua, ốc, rau, hoa quả, ngũ cốc, đậu phụ… Magie có nhiều trong đậu đỗ, rau dền, nấm mèo, tía tô, gạo lức…

Bổ sung canxi và magie cho bà bầu

Thực phẩm bổ sung canxi và magie cho bà bầu

Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng có thể uống thêm viên canxi NextG Cal vì cơ thể chỉ hấp thu khoảng 20% hàm lượng canxi trong thức ăn, NextG Cal là giải pháp tối ưu giúp bổ sung đầy đủ canxi cho cả thai kì được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Tuy nhiên, việc uống canxi và magie không nên đồng thời cùng lúc, vì canxi ứng chế quá trình hấp thu magie tại ruột non. Tốt nhất hãy uống canxi vào buổi sáng và uống magie vào buổi trưa, cách nhau ít nhất 2 tiếng.

Bổ sung canxi và magie cho bà bầu không quá khó các mẹ nhỉ, chỉ cần chú ý một chút bạn có thể tự tin đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và thai nhi trong thai kì.