Bổ sung canxi sau sinh như thế nào hợp lý?

Bổ sung canxi sau sinh là việc làm rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe sản phụ và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh nhất là đối với phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ.

Bổ sung canxi sau sinh vì sao rất cần thiết?

Trong thời kì mang thai lượng canxi được truyền từ mẹ sang con thông qua nhau thai để bé phát triển hệ xương, não bộ và răng. Do vậy, việc uống canxi trong thời kì này là quan trọng nhưng sau khi sinh, sản phụ vẫn cần uống canxi để cung cấp cho bé sơ sinh qua sữa mẹ. Các nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày cho con bú, mẹ mất 200-300mg canxi tương ứng 3-5% khối lượng xương của mẹ. Nếu không bổ sung canxi sau sinh thì bé có nguy cơ thiếu canxi dễ dẫn tới các bệnh như còi cọc, chậm lớn rụng tóc vành khăn, chậm phát triển… và mẹ cũng dễ gặp các vấn đề về xương nhất là vào thời kì mãn kinh sau này.

Bổ sung canxi sau sinh khoa học

– Chế độ ăn giàu canxi: Đây là biện phát chủ yếu để bổ sung canxi an toàn và đơn giản đối với sản phụ. Bạn nên lựa chọn những nhóm thực phẩm giàu canxi như hải sản, trứng, sữa, các loại rau lá xanh… chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tăng cường độ ngon miệng.

– Viên bổ sung canxi NextG Cal: Trong năm đầu cho con bú, mỗi ngày sản phụ cần bổ sung canxi sau sinh khoảng 1000 mg. Nếu chỉ dựa vào chế độ ăn uống thì không thể cung cấp đủ lượng canxi cho nên uống viên canxi NextG Cal là biện pháp an toàn, hiệu quả giúp ổn định canxi cho cơ thể mẹ. Ngoài canxi, trong mỗi viên thực phẩm chức năng này còn chứa vitamin D3 và K1 giúp thúc đẩy quá trình hấp thu canxi tối đa. Mỗi ngày sản phụ không được uống quá liều 2500 mg canxi  để tránh những tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể.

– Đảm bảo chế độ sinh hoạt hàng ngày điều độ, vận động thể dục thể thao nhẹ nhàng giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, mau lại dáng, phòng tránh các bệnh loãng xương. Việc tắm nắng cũng giúp cho cơ thể mẹ tổng hợp vitamin D tự nhiên.

Lưu ý khi bổ sung canxi sau sinh

– Bạn có thể ăn thêm những thực phẩm giàu kẽm như các loại hạt, thịt bò, nấm, ngũ cốc… vì kẽm giúp cho quá trình hấp thu canxi diễn ra tốt hơn.

Bổ sung canxi sau sinh như thế nào hợp lý?

Bổ sung canxi sau sinh từ thực phẩm và viên uống canxi để đảm bảo đủ canxi cho mẹ sau sinh

– Sản phụ cần bổ sung cả magie với tỷ lệ 1 magie: 2 canxi nhằm giúp giữ cân bằng khi cơ thể hấp thu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm viên canxi NextG Cal mời bạn gọi điện tới tổng đài 1800 1125 để được tư vấn.