Bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy?

Hiện tại tôi đang vui mừng vì mới phát hiện có thai 7 tuần, tuy nhiên cũng khá lo lắng vì lần đầu mang thai. Tôi muốn hỏi nên bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy để đảm bảo sự phát triển khoẻ mạnh của cả mẹ và thai nhi?

Lý Thu Hiền (24 tuổi, Nam Định)

Trả lời

Xin chào Thu Hiền, thắc mắc của bạn cũng là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu quan tâm, vì bổ sung canxi cho bà bầu là điều hết sức quan trọng giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Tại sao bà bầu cần uống canxi mỗi ngày?

Lượng canxi mẹ bầu hấp thu vào cơ thể phải đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi để giúp hình thành bộ xương vững chắc. Ở phụ nữ mang thai, nhu cầu canxi tăng lên so với người bình thường. Thiếu canxi dẫn tới mệt mỏi, xương, răng yếu, trẻ em sinh ra còi cọc, chậm lớn, kém phát triển, phụ nữ bị loãng xương, mất xương đặc biệt vào giai đoạn mãn kinh. Uống canxi hàng ngày là điều cần thiết để duy trì cơ thể khoẻ mạnh, giúp thai nhi ổn định.

Bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy?

Bổ sung canxi cho bà bầu gúp cả mẹ và con đều khỏe mạnh

Bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy?

Ngay từ khi thai nhi mới hình thành, bạn nên bổ sung thêm canxi với những thực phẩm như tôm, cua cá, trứng, sữa, ngũ cốc, đậu phụ… Tuy nhiên, nạp vào cơ thể bao nhiêu canxi thì cần hàm lượng cụ thể qua từng thời kì phát triển thai nhi:

– từ 0-12 tuần: Trong tam cá nguyệt đầu tiên, các mẹ bầu cần cung cấp 800mg canxi/ngày cho cơ thể, ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, bạn hãy sử dụng vitamin tổng hợp, viên canxi NextG Cal để có đầy đủ lượng canxi này nhé. Nhờ vitamin D3 và K1 trong NextG Cal mà cơ thể mẹ bầu hấp thu canxi được toàn diện, không lo thừa hay thất thoát canxi ra ngoài.

bo sung canxi khi moi mang thai

Nên bổ sung canxi cho bà bầu từ khi bắt đầu mang thai

– Từ 13-26 tuần: Giai đoạn này rất quan trọng, bổ sung canxi cho bà bầu không nên chậm quá 20 tuần của thai nhi, trong khoảng thời gian này, canxi cực kì cần thiết cho sự phát triển của bé yêu. Mỗi ngày thai phụ cần được cung cấp 1200mg canxi, ngoài ra hãy sử dụng viên sắt trong thời điểm này nhưng nhớ là không uống canxi cùng lúc với sắt nhé, chúng không hợp nhau đâu bạn ạ!

– 3 tháng cuối thai kì: Mỗi ngày mẹ bầu cần đáp ứng đầy đủ 150-450mg canxi để đảm bảo thai nhi hoàn thiện, ổn định. Các mẹ nhớ duy trì uống viên NextG Cal, viên sắt, vitamin tổng hợp nhé!

Hy vọng những thông tin về vấn đề bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy đã phần nào giải toả nỗi lo lắng cho các thai phụ để mẹ khoẻ, bé khoẻ suốt thai kì.