Bổ sung canxi bằng cách nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Canxi là một khoáng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. Nó giúp trẻ em phát triển chiều cao một cách tối đa, giúp người trưởng thành tránh được các bệnh xương khớp. Nhưng, bổ sung canxi bằng cách nào để đạt hiệu quả nhanh và tốt nhất?

Bổ sung canxi bằng những thực phẩm từ sữa hay các chế phẩm chế biến từ sữa.

Nhắc đến canxi chúng ta không thể không nhắc đến sữa và các chế phẩm từ sữa. Đây được coi là nguồn canxi dồi dào, rất tốt cho sự phát triển của hệ xương khớp, nhất là đối với trẻ nhỏ đang ở độ tuổi phát triển hay những người cao tuổi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng: bổ sung canxi bằng sữa và các chế phẩm từ sữa như phomai, sữa chua, phomat…. Sẽ có tác dụng cải thiện hệ xương khớp của trẻ và cải thiện tình trạng loãng xương ở những người cao tuổi.

Bổ sung canxi bằng cách nào để đạt hiệu quả tốt nhất? 1

Bổ sung canxi bằng sữa, pho mát, sữa chua rất tốt

Bổ sung canxi bằng cách ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh.

Trái cây tươi luôn cung cấp một lượng canxi khá lớn. Lượng canxi này không bị phá hủy bởi nhiệt độ khi chế biến nên cơ thể có thể hấp thụ dưỡng chất một các dễ dàng. Canxi có nhiều trong các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, chanh, kiwi…

Các loại rau màu xanh đậm như cải xoăn, hoa lơ, rau bina….là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể. Trong chúng có chứa nhiều dinh dưỡng giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi như kali, vitamin K. Không những vậy, chúng còn là chất xúc tác rất tốt cho quá trình bổ sung canxi vào trong xương.

Bổ sung canxi bằng canxi bằng các loại trứng.

Trứng là nguồn thực phẩm rất quen thuộc và rất an toàn. Trứng cung cấp lượng protein cao, đặc biệt trong trứng có chứa nhiều canxi giúp cho việc tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Trong quả trứng, bộ phận chiếm nhiều canxi và các dưỡng chất khác như vitamin B2, B6, B9…đó chính là lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng giúp cho quá trình tăng trưởng tế bào và phát triển hệ xương khớp. Vì vậy hãy bổ sung các loại trứng vào mỗi bữa ăn để cung cấp thêm canxi cho cơ thể nhé!

Bổ sung canxi bằng cách nào để đạt hiệu quả tốt nhất? 2

Nên bổ sung canxi bằng cách ăn nhiều loại trứng

Bên cạnh bổ sung canxi qua thực phẩm, nếu cơ thể bạn đang thiếu canxi hãy uống thêm viên canxi NextG Cal mỗi ngày bởi thực phẩm chỉ có tính chất duy trì canxi khi cơ thể bạn đã đủ. Còn nếu đang có những dấu hiệu thiếu canxi thì cách bổ sung canxi tốt nhất là đường uống.

Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên, sẽ giúp các bạn biết được nên bổ sung canxi bằng cách nào đạt hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

Để có thêm thông tin về sản phẩm canxi NextG Cal, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1800 1125 để được tư vấn miễn phí nhé.