Bà bầu nên uống canxi loại nào để hấp thu tốt?

Canxi rất cần trong quá trình mang thai để cấu tạo nên hệ xương và răng của thai nhi, đây cũng là chất quan trọng đối với cơ thể bà bầu. Tuy nhiên, không phải lúc nào các mẹ cũng có điều kiện bổ sung canxi qua thực phẩm, do đó nhiều mẹ bầu thắc mắc bà bầu nên uống canxi loại nào hấp thu tốt nhất.

Bổ sung canxi cho bà bầu như thế nào hợp lý?

Thông thường, cơ thể phụ nữ cần lượng canxi nhiều hơn nam giới nhất là khi bước vào thai kì, nên việc sử dụng canxi cho bà bầu là vô cùng cần thiết.

Bà bầu nên uống canxi loại nào để hấp thu tốt?

Bà bầu nên uống canxi để tránh bị đau lưng và con khỏe mạnh

Nếu thiếu canxi mẹ bầu sẽ bị mệt mỏi, tê tay chân, chuột rút, đau mỏi khớp háng. Thai nhi cũng bị ảnh hưởng khi cơ thể chậm phát triển, trí não ảnh hưởng, sinh ra dễ bị còi xương bẩm sinh… Nhu cầu canxi của mẹ bầu trong thai kì là:

– Tam cá nguyệt đầu tiên: mỗi ngày nên bổ sung 800mg canxi.

– Tam cá nguyệt thứ 2: Mỗi ngày cần 1000mg canxi.

– Tam cá nguyệt thứ 3: Mỗi ngày cần 1500mg canxi.

Căn cứ vào hàm lượng canxi cần cho bà bầu mà có sự bổ sung phù hợp vì thừa hay thiếu canxi đều không tốt cho sức khoẻ.

Bà bầu nên uống canxi loại nào?

Hiện nay, việc lựa chọn các loại canxi để uống khá vất vả vì trên thị trường bán rất nhiều loại. Nhưng gợi ý cho các bà bầu là nên dùng canxi tự nhiên chứa MCHA đây được coi là một cách khoa học để cung cấp canxi hiệu quả. Đây là canxi được chiết xuất từ xương động vật với cấu trúc dụng vi tinh thể. MCHA cung cấp canxi và phốt pho theo tỷ lệ 2:1 tương ứng với tỷ lệ sinh lý học của xương người, cùng với đó là các khoáng chất cần thiết khác như kẽm, ma giê, sắt… Sản phẩm NextG Cal chứa MCHA và vitamin D3, K1 giúp tăng cường tối ưu cho sự hấp thu trong cơ thể.

canxi nextG Cal

Bà bầu nên uống canxi NextG Cal để hấp thu tốt?

Vitamin D3 làm tăng sự hấp thu canxi ở ruột, giúp nồng độ canxi máu ổn định tránh tăng hoặc hạ nồng độ canxi máu. Vitamin K1 sẽ đưa canxi đến đúng vị trí, đồng thời kéo canxi ra khỏi những nơi không cần thiết như các mô mềm, mạch máu tránh tình trạng thừa canxi.

Uống NextG Cal sẽ giúp cho xương chắc khoẻ, hỗ trợ tăng mật độ xương, tăng trưởng xương giảm thiểu tình trạng mất xương trong thai kì ở bà bầu. Mỗi viên NextG Cal cung cấp 120mg canxi, bạn hãy sử dụng chúng mỗi ngày để đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và bé.

Hy vọng những thông tin về sản phẩm NextG Cal và bà bầu nên uống canxi loại nào sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn thông thái.